Долларовые купюры в Торонто 22 октября 2008 года. Курс доллара снижается, потому что нежелание рисковать заставляет инвесторов покупать иену. REUTERS/Mark Blinch

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á nhưng vẫn hướng tới mức tăng hàng tuần tốt nhất trong ba tháng do ngày càng tin tưởng vào sự phục hồi kinh tế Hoa Kỳ từ COVID-19.

Chỉ số Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích 0,05% xuống 91,507 lúc 8:39 PM ET (1:39 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,03% xuống 105,50.

Tỷ giá AUD/USD nhích 0,05% xuống 0,7595, trong khi tỷ giá NZD/USD nhích 0,03% lên 0,7155.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,04% xuống 6,4691.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,11% lên 1,3685. Ngân hàng Trung ương Anh đã giữ nguyên lãi suất tháng 2 ở mức 0,10% khi đưa ra quyết định chính sách vào thứ Năm.

Chỉ số này vẫn gần với mức cao nhất trong hai tháng đạt được trong phiên trước đó, được thúc đẩy bởi số liệu việc làm khả quan. Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy rằng 779.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã được nộp trong tuần qua, ít hơn con số 830.000 đơn được dự đoán trong dự báo do Investing.com tổng hợp và 812.000 đon được báo cáo trong tuần trước. Dữ liệu việc làm khác, bao gồm cả bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường Nhật Bản của J.P. Morgan, Tohru Sasaki, nói với Reuters: “Nền kinh tế Mỹ đặc biệt mạnh so với các quốc gia khác, gây ra tình trạng thiếu hụt đồng Đô la”.

Mặc dù Sasaki hy vọng sức mạnh hiện tại của đồng Đô la sẽ tiếp tục trong “vài tuần”, câu hỏi vẫn là liệu sức mạnh đó có được duy trì hay không khi các khu vực khác như châu Âu và châu Á đang tiến hành tiêm chủng chống COVID-19. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ cực nới lỏng, giới hạn sự gia tăng lợi tức dài hạn của Hoa Kỳ.

Lợi tức trái phiếu dài hạn của Kho bạc Mỹ tăng, khi kỳ vọng về các gói kích thích khổng lồ từ Mỹ tăng lên, cũng đã tạo đà tăng cho đồng bạc xanh. Các nhà lập pháp đảng Dân chủ tại Thượng viện chuẩn bị cho một phiên họp nhằm thông qua gói kích thích trị giá 19 nghìn tỷ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất.

Mặc dù chỉ số Đô la đang hướng đến mức tăng 1,1% hàng tuần, cao nhất kể từ ngày 1 tháng 11, một số nhà đầu tư đang phân tích xem sức mạnh của đồng Đô la tại thời điểm này có phải là sự điều chỉnh vị trí tạm thời sau khi chỉ số này giảm 7% vào năm 2020 hay lâu hơn.

Các nhà phân tích của Westpac dự báo rằng việc triển khai vắc-xin của châu Âu sẽ tăng tốc vào cuối quý đầu tiên, điều này cùng với cam kết của Fed về chính sách tiền tệ siêu nới lỏng, có thể gây áp lực trở lại đối với đồng Đô la.

Họ cho biết trong một ghi chú: “Khả năng tăng của chỉ số Đô la có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn”.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$