Investing.com – Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Tư ở châu Á nhưng vẫn ở gần mức cao một tháng, trước khi Cục Dự trữ Liên bang công bố chính sách.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích 0,04% xuống 90,468 lúc 13:11 AM ET (5:11 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY ổn định ở mức 110,06. Đồng Yên vẫn ở gần mức thấp nhất trong hai tháng so với đồng Đô la, ghi nhận vào đầu tháng, với các nhà đầu tư đang chờ quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào thứ Sáu.

Dữ liệu thương mại Nhật Bản cho tháng 5 gây thất vọng, với xuất khẩu tăng 49,6% so với cùng kỳ năm ngoái và cán cân thương mại đã giảm với 187,1 tỷ Yên. Tuy nhiên, nhập khẩu đã tăng trưởng 27,9% theo năm, cao hơn so với dự kiến.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,15% lên 0,7696 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,32% lên 0,7142.

Tỷ giá USD/CNY đã giảm 0,07% xuống 6,4008. Dữ liệu kinh tế Trung Quốc, bao gồm sản xuất công nghiệptỷ lệ thất nghiệp, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Tỷ giá GBP/USD đã nhích lên 0,06% lên 1,4089. Đồng Bảng Anh đã ở mức thấp nhất trong một tháng là 1,4035 trong phiên trước đó mặc dù nước này đã công bố dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi, bao gồm chỉ số thu nhập trung bình và tiền thưởng của tháng 4.

Tuy nhiên, sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta COVID-19 đã buộc Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson phải trì hoãn kế hoạch dỡ bỏ các biện pháp cấm vận trong ba tuần. Đây vẫn là một rủi ro lớn.

Dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Năm cho biết doanh số bán lẻ lõi đã giảm nhiều hơn kì vọng 0,7% theo tháng Năm. Chỉ số giá sản xuất tăng lần lượt tốt hơn dự kiến ​​0,8% theo tháng và 6,6% theo năm trong tháng Năm.

Trong khi đó, sản lượng công nghiệp trong tháng 5 tăng trưởng tốt hơn dự kiến ​​0,8% theo tháng nhưng đang chậm lại. “Chúng tôi phải lưu ý rằng đồng Đô la đang mạnh lên ngay cả khi lợi suất trái phiếu của Mỹ đã giảm xuống dưới 1,5%, Makoto Noji, chuyên gia của Nikko Securities nói với Reuters.

Fed được dự kiến sẽ ghi nhận những trao đổi đầu tiên về thời điểm và tốc độ thắt chặt chính sách khi công bố quyết định vào cuối ngày hôm nay.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$