Đồng Đô la giảm xuống vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Ba, do tâm lý rủi ro được cải thiện sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất viện khiến các nhà giao dịch quay lưng lại với các đồng tiền an toàn.

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giảm 0,1% ở mức 93.500, tỷ giá EUR/USD tăng 0,1% lên 1,1783, được hỗ trợ bởi đà tăng của số đơn đặt hàng của nhà máy Đức mạnh hơn dự kiến, trong khi tỷ giá USD/JPY giảm 0,1% xuống 105,69.

Tổng thống Trump đã trở lại Nhà Trắng hôm thứ Hai sau ba đêm nằm viện. Mặc dù điều này không có nghĩa là ông ta đã khỏi hoàn toàn nhưng thị trường đang coi diễn biến này như một dấu hiệu cho thấy những rủi ro chính trị liên quan đến cuộc bầu cử đang giảm dần.

Cũng hỗ trợ thị trường là niềm tin rằng các nhà lập pháp Hoa Kỳ có thể sẽ đạt được thỏa hiệp về gói cứu trợ coronavirus mới sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói chuyện qua điện thoại khoảng một giờ hôm thứ Hai. Họ sẽ tiếp tục thảo luận vào thứ Ba.

Cũng như sức khỏe của Trump, “cũng có một số sự chú ý của thị trường về việc liệu Quốc hội Hoa Kỳ có thông qua dự luật kích thích bổ sung hay không”, Tai Hui, Trưởng chiến lược thị trường châu Á tại J.P. Morgan Asset Management, cho biết trong một báo cáo của Reuters.

Ông nói: “Nếu chúng ta thấy một số hình thức kích thích xuất hiện, tôi nghĩ thị trường sẽ tiếp nhận điều đó theo hướng tích cực vì phần lớn hỗ trợ quan trọng trước đây đã hết hạn”.

Điều đó cho thấy rằng, các biến động là rất nhỏ: thị trường đang chờ bài phát biểu ​​từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jay Powell, cũng như các ngân hàng trung ương khác, tại cuộc họp của Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia vào cuối ngày thứ Ba.

Tuy nhiên, đồng Đô la có thể sẽ biến động trong thời gian sắp tới cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, theo các nhà chiến lược ngoại hối được thăm dò bởi Reuters. Đồng bạc xanh đã tăng hơn 2% trong tháng 9, mức tăng hàng tháng tốt nhất trong năm nay, nhưng vẫn giảm hơn 3% vào năm 2020.

Trong một diễn biến khác, GBP/USD đã tăng 0,1% lên 1,2990, do Thủ tướng Boris Johnson và chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã đồng ý tăng cường các cuộc đàm phán Brexit nhằm thu hẹp “khoảng cách đáng kể” giữa 2 bên.

Điều này đã khiến Goldman Sachs (NYSE: GS) thúc giục khách hàng của mình mua đồng Bảng Anh.

Goldman nói: “Một tuyên bố chung được đưa ra hôm thứ Bảy đã tạo thành một tín hiệu chính trị rõ ràng, đủ để tăng cường hơn nữa các cuộc đàm phán kỹ thuật”.

Nếu không có thỏa thuận, Anh sẽ rời EU mà không có thỏa thuận nào khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào cuối năm.

AUD/USD giảm 0,3% xuống 0,7157 sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc giữ nguyên lãi suất, như dự kiến, nhưng tạo cơ sở cho việc nới lỏng tiền tệ hơn nữa.