FILE PHOTO: A U.S. five dollar note is seen in this illustration photo June 1, 2017. REUTERS/Thomas White/Illustration/File Photo

Đồng Đô la giảm giá vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại châu Âu, nhưng vẫn ổn định ở gần mức cao nhất hai tuần do dịch Covid-19 đang có nguy cơ bùng phát trở lại.

Vào lúc 3:10 AM ET (0710 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% xuống 97,352. Chỉ số này trước đó đã leo lên mức cao nhất trong ngày là 97,495, mức cao chưa từng thấy kể từ đầu tháng này.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,1% xuống 106,91, trong khi AUD/USD tăng 0,2% lên 0,6867.

Sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 ở nhiều tiểu bang Hoa Kỳ trong tuần này đã khiến thị trường lo lắng rằng một số biện pháp cách ly xã hội đã được dỡ bỏ có thể phải được áp đặt trở lại.

Hơn 150 trường hợp nhiễm mới cũng đã được phát hiện tại Bắc Kinh kể từ tuần trước, khiến Bắc Kinh phải nâng mức cảnh báo của thành phố và áp đặt các biện pháp phong tỏa.

Ngoài ra, số liệu đơn xin hỗ trợ thất nghiệp lần đầu vào thứ Năm cho thấy thị trường việc làm đang được cải thiện, nhưng tiến độ cải thiện đang chậm lại và cho thấy sự phục hồi sẽ mất thời gian.

Ở những nơi khác, đồng Euro đã tăng 0,1% ở mức $ 1,1212, cao hơn một chút so với mức thấp nhất trong hai tuần là $ 1,1186, ghi nhận vào hôm thứ Năm.

Tỷ giá EUR/USD giảm khoảng 0,4% trong tuần này, nhưng vẫn tăng 2,1% trong tháng, khi thị trường đặt các câu hỏi về khả năng chính trị của kế hoạch kích thích của Liên minh châu Âu.

27 người đứng đầu các quốc gia trong khối đã gặp nhau vào thứ Sáu thông qua một cuộc họp trực tuyến để thảo luận về đề xuất của Ủy ban Châu Âu về việc vay 750 tỷ Euro cố gắng thúc đẩy sự phục hồi của khu vực khỏi suy thoái kinh tế chưa từng có.

Có những bất đồng lớn về quy mô của gói phục hồi, và liệu hai phần ba trong số đó có nên được trả cho các quốc gia thành viên dưới hình thức tài trợ như ủy ban đề xuất hay không.

Ở những nơi khác, GBP/USD đã tăng 0,2% lên 1,2452, được hỗ trợ bởi mức tăng 12% của doanh số bán lẻ trong tháng 5, phục hồi một phần từ mức giảm kỷ lục 18% tháng trước.

Doanh số được tăng lên nhờ mức tăng 42% tại các cửa hàng đồ gia dụng.

Tỷ giá GBP/USD đang gần mức thấp nhất trong hai tuần, mức 1,2403, sau khi Ngân hàng trung ương Anh quyết định tăng mua trái phiếu thêm 100 tỷ Bảng cho đến năm 2021.

“Chúng tôi nghĩ rằng có khả năng BoE cần mở rộng chương trình QE thêm 50 – 100 tỷ GBP vào mùa thu”, Ngân hàng Danske cho biết.

Cuối ngày thứ Sáu, ngân hàng trung ương Nga được dự kiến ​​sẽ giảm lãi suất thêm một điểm phần trăm, xuống 4,5% với định hướng có thể cho thấy việc cắt giảm thêm đang diễn ra.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$