Đồng Đô la giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu, sau khi chạm mức cao nhất trong hai tháng trước đó, khi cuộc thảo luận mới về các biện pháp kích thích bổ sung của Mỹ đã làm giảm bớt lo ngại của các nhà đầu tư về sự phục hồi kinh tế.

Vào lúc 2:50 AM ET (0650 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% ở mức 94,317, sau khi leo lên mức cao nhất trong hai tháng là 94,601 trong phiên giao dịch hôm thứ Năm tại Hoa Kỳ.

Trong khi đó, EUR/USD đã tăng 0,1% lên 1,1674, sau khi chạm mức thấp nhất trong hai tháng là 1,1626 USD vào thứ Năm. USD/JPY giảm 0,1% ở mức 105,30. Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,2% ở mức 1,2771, nhờ sự hỗ trợ của Bộ trưởng tài chính Anh Rishi Sunak dành cho những người lao động bị ảnh hưởng bởi làn sóng thứ hai của Covid-19.

Có thông tin cho rằng Đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ đang làm việc trên một gói kích thích coronavirus trị giá 2,2 nghìn tỷ Đô la, có thể được bỏ phiếu vào tuần tới, đã giúp thúc đẩy tâm lý rủi ro. Điều này đã đảo ngược mức tăng trước đó của đồng bạc xanh sau khi số lượng việc làm hàng tuần đáng thất vọng cho thấy sự phục hồi kinh tế trì trệ.

Điều đó nói lên rằng, các cuộc đàm phán có thể tiếp tục giữa Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin, không có nghĩa là bất kỳ hình thức thỏa hiệp nào cũng có thể xảy ra. Đặc biệt là sự tin tưởng giữa hai bên đang thiếu hụt trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump từ chối cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình nếu ông thua trong cuộc bầu cử.

“Giảm kỳ vọng tăng trưởng, việc thiếu kích thích tài chính ngay lập tức và sự không chắc chắn của cuộc bầu cử Hoa Kỳ không phải là sự kết hợp mà theo đó các đồng tiền theo chu kỳ sẽ phát triển mạnh. Trong ngắn hạn, chúng tôi cho rằng USD và JPY an toàn có khả năng hoạt động tốt hơn”, các nhà phân tích tại ING viết trong một báo cáo nghiên cứu.

Trong một diễn biến khác, USD/CNY giảm 0,1% xuống 6,8194, với đồng Nhân dân tệ tăng sau khi FTSE Russell thông báo sẽ thêm trái phiếu chính phủ Trung Quốc vào Chỉ số trái phiếu chính phủ hàng đầu thế giới của mình bắt đầu từ năm 2021.

“Tôi nghĩ đây là một bước ngoặt quan trọng khác trong quá trình … quốc tế hóa thị trường tài chính nội địa của Trung Quốc”, Ben Powell, chiến lược gia đầu tư chính của Viện đầu tư BlackRock (NYSE: BLK) tại Châu Á Thái Bình Dương cho biết trên CNBC vào đầu thứ Sáu.

Ngoài ra, USD/TRY giảm 1,3% xuống 7,5196, với đồng Lira kéo dài đà tăng sau khi tăng từ mức thấp kỷ lục hôm thứ Năm sau khi ngân hàng trung ương của nước này bất ngờ tăng lãi suất thêm 200 điểm cơ bản.

ING cho biết: “Diễn biến tỷ giá hối đoái có thể sẽ vẫn là một trong những yếu tố quyết định chính sách của Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian tới, mặc dù việc tăng lãi suất sẽ hỗ trợ đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian tới”.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$