FILE PHOTO: A U.S. Dollar note is seen in this June 22, 2017 illustration photo. REUTERS/Thomas White/Illustration/File Photo

Đồng Đô la ít thay đổi vào sáng thứ Tư tại châu Á, khi các tài sản an toàn đang dần phục hồi do sự không chắc chắn xung quanh các biện pháp kích thích mới nhất và cả sự phục hồi kinh tế của Mỹ sau COVID-19.

Chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, hầu như không đổi, tăng chỉ 0,06% lên 92,317 lúc 12:03 AM ET (5:03 AM GMT).

Tác động liên tục từ các chương trình kích thích của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã khiến các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ tăng vọt lên mức cao kỷ lục và tiếp tục gây áp lực lên đồng Đô la. Sự can thiệp của Fed vào thị trường tài chính để tăng tính thanh khoản cũng làm giảm nhu cầu đối với các tài sản an toàn trong khi tăng sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro, bất chấp một bức tranh ảm đạm đang được vẽ ra cho sự phục hồi kinh tế Mỹ.

“Có một động lực mạnh mẽ cho các nhà đầu tư muốn bán đồng Đô la”, Juntaro Morimoto, nhà phân tích của Sony Financial Holdings, nói với Reuters, đồng thời nói thêm rằng đồng bạc xanh đã giảm kể từ tháng trước.

Sự đồng thuận trong Quốc hội Hoa Kỳ đối với các biện pháp kích thích mới nhất cũng vẫn chưa rõ ràng, bất chấp tuyên bố của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm thứ Ba rằng đảng Dân chủ sẽ sẵn sàng cắt giảm “một nửa” dự luật của họ để đạt được thỏa thuận với đảng Cộng hòa.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,12% lên 105,55. Trước đó, Nhật Bản cho biết xuất khẩu giảm 19,2% trong tháng 7 so với cùng kỳ năm ngoái và đơn đặt hàng máy móc thiết bị cơ bản giảm 7,6%, thấp hơn nhiều so với mức dự báo giảm 21% của Investing.com, cũng như mức giảm 26,2% trong tháng 6.

Tỷ giá AUD/USD giảm nhẹ 0,05% xuống 0,7237 trong khi tỷ giá NZD/USDnhích tăng 0,08% lên 0,6604.

Tỷ giá USD/CNY tăng không đáng kể, 0,01%, lên 6,9219, với căng thẳng Mỹ-Trung tiếp tục leo thang. Trung Quốc đã phản ứng với việc Hoa Kỳ hạn chế hơn nữa khả năng tiếp cận của Huawei Technologies đối với các sản phẩm chip thương mại bằng cách lên án động thái này là “không có khác ngoài bắt nạt”, vào thứ Ba.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Trump hôm thứ Ba đã nhận trách nhiệm về việc hoãn các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước, ban đầu được dự kiến tổ chức ​​vào ngày 15 tháng 8.

Tỷ giá GBP/USD đã nhích tăng 0,06% lên 1,3243.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp FOMC của Fed, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$