Символы различных валют на стене в Дублине 22 октября 2014 года. Доллар опустился в пятницу, и тем не менее взял курс на подъём за неделю к основным валютам, а внимание инвесторов было приковано к двухдневным переговорам стран G20, которые начались в Шанхае. REUTERS/Cathal McNaughton

Đồng Đô la Mỹ đã tăng cao vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chọn các tài sản an toàn trong bối cảnh bất ổn liên quan đến virus corona, đặc biệt là trên thị trường dầu mỏ.

Vào lúc 3:05 AM ET (0705 GMT), chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đứng ở mức 100,278, tăng 0,2%, trong khi tỷ giá GBP/USD giảm 0,2% xuống 1,2414. Tỷ giá USD/JPY giảm 0,2% xuống 107,42.

Dầu thô WTI giao tháng 5 bị bán mạnh vào thứ Hai, vào ngày giao dịch áp chót trước khi hết hạn, giá lần đầu tiên rơi vào mức âm kể từ khi bắt đầu các giao dịch kỳ hạn. Nhà đầu tư tuyệt vọng tìm cách tránh giao hàng vì tình trạng thiếu chỗ lưu trữ dầu.

“Giá dầu đã tăng trở lại, nhưng rất nhiều công ty sẽ bị ảnh hưởng và các công ty có thể bắt đầu gặp khó khăn”, ông Shane Oliver, người đứng đầu bộ phận chiến lược đầu tư và là nhà kinh tế trưởng tại AMP Capital Investors, nói với CNBC.

“Nếu giá cổ phiếu giảm, đồng Đô la Mỹ có thể tăng với vị thế là tài sản an toàn. Điều duy nhất hạn chế mức tăng của đồng Đô la là Fed đã thực hiện nới lỏng định lượng nhiều hơn bất kỳ ai khác”.

Đồng Euro cũng được chú ý trước cuộc họp trực tuyến vào hôm thứ Năm của các nhà lãnh đạo EU để thảo luận về việc tài trợ cho sự phục hồi kinh tế trong khu vực sau những thiệt hại do sự bùng phát của dịch bệnh.

Vào lúc 3:05 AM ET, tỷ giá EUR/USD giảm 0,2% xuống còn 1,0841.

Thủ tướng Đức Angela Merkel có khả năng chịu áp lực đồng ý giúp tài trợ cho việc phục hồi thông qua việc phát hành nợ chung, một chủ đề đã gây ra các cuộc thảo luận sôi nổi trong cuộc họp của các bộ trưởng tài chính Eurogroup trước hội nghị trực tuyến hôm thứ Năm.

Hôm thứ Hai, chính phủ Tây Ban Nha đã lên kế hoạch tạo ra một quỹ phục hồi trị giá 1,5 nghìn tỷ Euro (1,63 nghìn tỷ USD) được tài trợ thông qua nợ vĩnh viễn, được hỗ trợ bởi ngân sách EU, để hỗ trợ các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng virus.

Mặc dù một số báo cáo đã cho rằng Merkel có thể sẵn sàng chấp nhận kế hoạch này thì thị trường trái phiếu cũng có thể sẽ không mua trái phiếu này khi đặt Đức, quốc gia có rủi ro thấp, tương đương với Ý và Tây Ban Nha, hai quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong cuộc khủng hoảng này.

“Covid-19 đã chứng minh một lời nhắc không mấy dễ chịu đối với đồng tiền chung của châu Âu về một yếu tố quan trọng: do dự trong phản ứng khủng hoảng của châu Âu và tiếp tục thiếu một cơ chế chia sẻ rủi ro như chuyển khoản tài chính tự động có nghĩa là eurozone phải chịu rủi ro khi bất kỳ một quốc gia nào gặp rủi ro nợ đáng kể”, các nhà phân tích tại Danske Bank cho biết, trong một lưu ý.

Cũng cần lưu ý là tỷ giá USD/CNY đạt mức cao nhất hai tuần sau quyết định của ngân hàng trung ương Trung Quốc về việc cắt giảm lãi suất cho vay vào ngày thứ Hai, lần cắt giảm thứ hai trong năm nay, để giảm chi phí vay cho các doanh nghiệp và chống lại các tác động của dịch bệnh lên nền kinh tê.

Một thông tin không tích cực đối với đồng Nhân dân tệ là tin về các trường hợp đầu tiên nhiễm mới covid-19 ở tỉnh phía tây bắc, Thiểm Tây, trong gần ba tuần.

Vào lúc 3:05 AM ET, tỷ giá USD/CNY tăng 0,2% lên 7,0829.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$