FILE PHOTO: Sheets of former U.S. President Abraham Lincoln on the five-dollar bill currency are fanned out at the Bureau of Engraving and Printing in Washington March 26, 2015. REUTERS/Gary Cameron/File Photo

Đồng Đô la đã giảm giá vào sáng thứ Hai tại châu Á, giảm bớt một số lợi nhuận đạt được vào đầu phiên.

Những thành quả đạt được sau khi một số quốc gia lên kế hoạch gỡ bỏ các biện pháp phong tỏa nhằm kiềm chế sự lây lan của đại dịch COVID-19 khiến các nhà đầu tư phấn chấn. California, Michigan và Ohio, ba trong số các tiểu bang quan trọng đối với ngành sản xuất của Hoa Kỳ, đã thực hiện các bước để cho phép các nhà máy và một số doanh nghiệp mở cửa trở lại.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, giảm 0,04% xuống 99,725 lúc 11: 25 PM ET (4:25 AM GMT).

Số lượng đơn đề nghị được hưởng trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ kể từ cuối tháng 3 đã tăng vọt lên trên 30 triệu vào thứ Năm và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin cảnh báo qua đêm rằng tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ có thể đã lên tới 25%.

“Dữ liệu xấu về thị trường lao động Mỹ gần như đã được dự báo, và mọi người cho rằng hoạt động kinh tế sẽ khởi động lại sớm hơn ở Hoa Kỳ và châu Âu”, ông Tohru Sasaki, người đứng đầu nhóm nghiên cứu thị trường Nhật Bản tại JP Morgan Securities, nói với CNBC.

“Chúng tôi không nghĩ đồng Đô la sẽ có xu hướng giảm nhiều”.

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,16% lên 106,82 sau khi Nhật Bản công bố gói ngân sách thứ hai để giảm bớt tác động kinh tế của COVID-19, bao gồm viện trợ cho các công ty đang gặp khó khăn trong việc trả tiền thuê nhà xưởng và trợ cấp nhiều hơn cho những công bị không bán được hàng.

Nước này cũng có kế hoạch loại bỏ 34 tỉnh không ghi nhận trường hợp nhiễm mới khỏi tình trạng khẩn cấp vào ngày 14 tháng Năm.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,38% lên 0,6553 trong khi tỷ giá NZD/USD tăng 0,15% lên 0,6142.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,07% lên 7,0781.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,15% lên 1,2426 sau khi Thủ tướng Boris Johnson đưa ra kế hoạch gỡ dần các biện pháp phong tỏa vào Chủ nhật.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$