Долларовые банкноты. Фотография сделана в Варшаве 26 января 2011 года. Курс доллара продолжает расти, и валюты стран-поставщиков сырья отошли от минимальных значений за счет повышения цен на сырье в понедельник. REUTERS/Kacper Pempel

Đồng Đô la đã tăng giá cao hơn vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Năm, khi các nhà đầu tư quay trở lại với các tài sản an toàn sau khi Fed đưa ra triển vọng kinh tế ảm đạm.

 Vào lúc 3:10 AM ET (0710 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã tăng 0,4%, ở mức 96,318. Tỷ giá USD/JPYgiao dịch không đổi ở mức 107,09, nhưng tỷ giá GBP/USD giảm 0,7% xuống 1,2656.

Hôm thứ Tư, Fed phát hành dự báo cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ giảm 6,5% trong năm nay và tỷ lệ thất nghiệp sẽ là 9,3% vào cuối năm.

Đó là một bức tranh ảm đạm hơn so với dự kiến của nhiều người, đặc biệt là sau báo cáo việc làm gây sốc vào thứ Sáu, và đưa các nhà đầu tư rời khỏi thị trường cổ phiếu, tránh xa các loại tiền tệ rủi ro hơn và hướng tới trái phiếu và đồng Đô la an toàn.

Đồng Đô la Úc đã rời khỏi mức cao nhất trong 11 tháng vào đêm qua, giảm 1% xuống còn 0,6929 USD, đồng Đô la New Zealand đã rời bỏ mức cao trong bốn tháng rưỡi và giảm 0,7% xuống còn 0,6493 USD.

Điều đó cho thấy, với việc Fed chỉ ra rằng chính sách tiền tệ nới lỏng có thể được thiết lập để duy trì trong một thời gian dài, sức mạnh của đồng Đô la có thể là một xu hướng tạm thời.

“Đồng Đô la nằm trong vòng quay trở lại mức thấp vào giữa tháng 3, ngay trước khi thị trường được bơm thêm nhiều tiền và câu chuyện tích trữ đồng Đô la phát triển”, ING nói trong một lưu ý cho khách hàng.

“Các nhà đầu tư đang nghĩ rằng kỳ vọng của FOMC là lãi suất sẽ không đổi cho đến năm 2022, giúp duy trì lực cầu đối với các tài sản có lợi suất cao hơn”.

Tỷ giá EUR/USD đã giảm 0,1% xuống 1,1353, chỉ ghi nhận mức giảm nhẹ sau khi đạt mức cao nhất trong ba tháng vào đêm qua.

Đồng tiền chung đã được hỗ trợ bởi dấu hiệu cho thấy các quốc gia trong châu lục đang liên kết hợp tác để chống lại Covid-19 khi Ủy ban châu Âu đề xuất một quỹ phục hồi khổng lồ, bao gồm các khoản tài trợ và cho vay cho mọi quốc gia thành viên EU.

Eurogroup, một nhóm các Bộ trưởng tài chính EU, sẽ họp vào thứ năm tới, để thảo luận về quỹ phục hồi của EU.

Tuy nhiên, “với những sự khác biệt sẵn có giữa Ủy ban EU và một số quốc gia như Hà Lan và Áo, đề xuất về quỹ phục hồi cần phải trải qua một số công việc trước khi nó có thể được thông qua tại các quốc hội”, các nhà phân tích của Danske Bank đã viết trong một nghiên cứu.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$