Мужчина проходит мимо пункта обмена валюты в Каире 13 октября 2016 года. Поддерживаемый ожиданиями роста ставок ФРС США в конце года, доллар удерживал позиции в часы ранних торгов в Азии, находясь немного ниже пика девяти месяцев, установленного накануне; австралийский доллар укрепил позиции, поскольку из-за данных инфляции вероятность снижения ставки в Австралии уменьшилась. REUTERS/Mohamed Abd El Ghany

Đồng Đô la Mỹ hầu như không thay đổi vào thứ Sáu ở châu Á khi các nhà đầu tư xem xét các tin tức thương mại mới nhất.

Tỷ giá USD/CNY tăng nhẹ 0,1% lên 6,9765 lúc 11:34 PM ET (03:34 GMT).

Hôm thứ Sáu, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã lần đầu tiên ấn định tỷ giá tham chiếu hàng ngày mạnh hơn 7 Nhân dân tệ mỗi Đô la kể từ đầu tháng 8.

Về thương mại Trung-Mỹ, hai bên dường như đã có một bước đột phá khi là người phát ngôn của Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Bắc Kinh và Washington đã đồng ý bỏ một số mức thuế hiện có đối với một số hàng hóa của cả 2 bên.

Thông tin xuất hiện sau khi có các báo cáo từ đầu tuần này rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình có thể không thể ký một thỏa thuận thương mại một phần trong tháng này như dự kiến ​​trước đó.

Việc ký kết có thể bị trì hoãn cho đến tháng 12 và có thể sẽ ở bên ngoài Hoa Kỳ, báo cáo ngày hôm nay cho biết.

Trước đó, thị trường đã dự đoán rằng thỏa thuận sẽ được ký kết tại một hội nghị thượng đỉnh quốc tế ở Chile trong tháng này. Hội nghị thượng đỉnh này đã bị hủy vì các cuộc biểu tình ở thủ đô Santiago.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác ít thay đổi, ở mức 97,970.

Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,2% xuống 0,6883. Ngân hàng Dự trữ Úc cho biết trong một tuyên bố hàng quý dày 81 trang về chính sách tiền tệ rằng nền kinh tế của nước này đã dần dần thoát ra khỏi tình trạng suy yếu”

Các thị trường toàn cầu dường như cũng đã vượt qua “đáy bi quan”, ngân hàng trung ương cho biết.

Đồng Bảng Anh ít thay đổi so với đồng Đô la Mỹ nhưng được giao dịch gần mức thấp nhất trong hai tuần sau khi hai Ngân hàng Anh bất ngờ quyết định cắt giảm lãi suất.

Việc cắt giảm là do sự bất ổn gây ra bởi những lo ngại xung quanh việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, ngân hàng trung ương cho biết.

Tỷ giá EUR/USD cũng ít thay đổi.

Tỷ giá USD/JPY được giao dịch ở mức 109,23, giảm 0,03%.