Đồng Đô la giảm xuống vào thứ Hai khi lợi suất trái phiếu kho bạc rời mức cao gần đây và các nhà đầu tư chờ đợi kết quả các cuộc họp của ngân hàng trung ương châu Âu và Hoa Kỳ.

Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã gây áp lực lên đồng Đô la khi các nhà đầu tư đặt cược rằng tăng trưởng việc làm không đủ mạnh để khiến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ phải thắt chặt chính sách tiền tệ của mình.

Đồng Đô la tiếp tục giảm vào thứ Hai, khi lợi suất trái phiếu kho bạc vẫn tiếp tục đà giảm của ngày hôm thứ Sáu.

Ronald Simpson, nhà phân tích tiền tệ toàn cầu tại Action Economics, cho biết: “Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng nhẹ hơn một chút trong phiên giao dịch, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức được thấy trước báo cáo việc làm. Đây có thể là nguyên nhân khiến USD suy yếu vào thứ Hai”.

Chỉ số đồng Đô la giảm 0,21% ở mức 89,946 trong khi đồng Euro tăng 0,23% lên 1,2194 EUR/USD. Đồng USD cũng giảm 0,23% xuống 109,26 USD/JPY.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn ở mức 1,569%, đã giảm xuống 1,560%, từ mức 1,628% vào thứ Sáu.

“Tại thời điểm này, có vẻ như thị trường thực sự muốn bán khống đồng Đô la Mỹ. Có rủi ro khi theo đuổi động thái này vì có thể thị trường sẽ thiếu Đô la Mỹ”, Bipan Rai, Trưởng bộ phận chiến lược FX Bắc Mỹ tại CIBC Capital Markets cho biết.

Rai cũng cho biết có “một số khả năng đồng Đô la sẽ phục hồi” khi ông nhắc đến cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới.

Những người tham gia thị trường cũng sẽ xem xét dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, cả hai đều vào thứ Năm.

Các bài phát biểu từ các nhà hoạch định chính sách của ECB cho thấy ngân hàng này sẽ không vội giảm tốc độ mua lại tài sản trong Chương trình Mua hàng Khẩn cấp Đại dịch (PEPP) 1,85 nghìn tỷ Euro (2,24 nghìn tỷ USD).

Các nhà đầu tư tiền tệ dường như không mấy quan tâm đến tin tức rằng Hoa Kỳ, Anh và các quốc gia phát triển khác đã đạt được một thỏa thuận vào thứ Bảy để tăng thuế đối với các công ty đa quốc gia như Amazon (NASDAQ: AMZN) và Google (NASDAQ:GOOGL) (NASDAQ: GOOGL) và giảm việc chuyển lợi nhuận sang các thiên đường ở nước ngoài với thuế thấp.

Đồng Đô la Úc, được coi là đại diện cho khẩu vị rủi ro, đã tăng 0,22% so với Đô la Mỹ ở mức 0,776 AUD/USD.

Về tiền điện tử, bitcoin giảm 0,83% xuống 35,507 USD, trong khi ether giảm 0,61% xuống 2,693 USD.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$