A trader shows U.S. dollar notes at a currency exchange booth in Peshawar, Pakistan December 3, 2018. REUTERS/Fayaz Aziz

Đồng Đô la Mỹ đã tăng giá vào sáng thứ Năm ở châu Á như là một phần của xu hướng tích cực trên toàn thị trường sau khi ghi nhận giảm vào đầu tuần.

Đồng bạc xanh đã được hỗ trợ từ mức tăng của dầu trong phiên trước đó khi giá dầu tiếp tục hồi phục sau phiên rơi tự do vào thứ Hai.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, đã tăng 0,06% lên 100,590 lúc 11:38 AM ET (4:38 AM GMT).

Các nhà phân tích cho rằng tâm lý nhà đầu tư vẫn hỗ trợ đồng Đô la vì các tác động tiêu cực lên kinh tế của đại dịch COVID-19 sẽ khuyến khích các nhà đầu tư nắm giữ đồng Đô la, được coi là tài sản trú ẩn an toàn.

“Đồng Đô la dường như tiếp tục quay trở lại”, Ray Attrill, người đứng đầu nhóm chiến lược FX tại National Australia Bank, nói với CNBC.

Nhưng Attrill cũng cảnh báo về sự thiếu hụt đồng Đô la sắp xảy ra, vì các nhà đầu tư hoảng loạn sẽ tranh giành đồng Đô la nếu tình trạng dư cung dầu không được giải quyết.

“Vẫn có dấu hiệu căng thẳng về đồng Đô la, và không rõ ràng rằng liệu sự thiếu hụt đồng Đô la có được giải quyết cho tất cả mọi người”, ông nói.

Tỷ giá USD/JPY cũng tăng 0,04% lên 107,77.

Trong khi đó, tỷ giá AUD/USD giảm 0,37% xuống 0,6300 khi dữ liệu doanh số bán lẻ được công bố ở mức tích cực. Tỷ giá NZD/USD cũng giảm 0,17% xuống 0,5939.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,04% lên 7,0858, ngay cả khi China Life và Ping An Insurancedduowcj dự kiến ​​sẽ báo cáo sự sụt giảm lớn trong kinh doanh trong quý đầu tiên trong ngày hôm nay.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,02% xuống 1,2330.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$