FILE PHOTO: A U.S. Dollar note is seen in this June 22, 2017 illustration photo. REUTERS/Thomas White/Illustration/File Photo

Đồng Đô la Mỹ tăng giá vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Ba, nhưng mức tăng là không nhiều khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang sẽ khai mạc trong ngày hôm nay.

Vào lúc 3:05 AM ET (0705 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã tăng 0,2%, ở mức 96.823, đã giảm hơn 3% trong tháng trước.

Tuần trước, dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ trong tháng 5 đã khiến các thị trường hoàn toàn bất ngờ với mức tăng ngoài kì vọng và thị trường dường như đã từ bỏ hoàn toàn kỳ vọng về lãi suất âm tại Hoa Kỳ vào năm tới.

Sự chú ý bây giờ chắc chắn được tập trung vào Cục Dự trữ Liên bang. Fed được dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất và các nhà đầu tư hiện đang nghĩ đến khả năng Fed sẽ tăng mua trái phiếu sau khi báo cáo việc làm được công bố.

“Trong khi Fed có thể thừa nhận báo cáo việc làm tốt hơn, họ sẽ chưa từ bỏ những loạt thanh khoản đã thúc đẩy đà tăng trên thị trường tài chính”, chuyên gia phân tích tại ING cho biết. “Quyết định không thay đổi chính sách liên quan đến việc mua tài sản của FOMC sẽ cho phép đồng Đô la Mỹ tiếp tục xu hướng giảm giá vào cuối tuần”.

Ở những nơi khác, tỷ giá EUR/USD giảm 0,2% ở mức 1,1272 sau khi dữ liệu cho thấy xuất khẩu của Đức đã giảm trong tháng 4 khi cuộc khủng hoảng Covid-19 làm giảm nhu cầu hàng hóa của nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Đồng Euro đã được thúc đẩy bởi động thái của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ Năm, tăng kế hoạch mua trái phiếu khẩn cấp lên 1,35 nghìn tỷ Euro, nhiều hơn dự kiến.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,3% xuống 108,09, giảm thấp hơn sau khi chạm mức cao 108,55 so với đồng Đô la vào đầu phiên, mức cao nhất kể từ đầu tháng Tư.

Đồng Bảng Anh cũng đã suy yếu so với đồng Đô la hôm thứ Ba, với tỷ giá GBP/USD giảm 0,2%, nhưng vẫn ở quanh mức 1,27.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$