A trader shows U.S. dollar notes at a currency exchange booth in Peshawar, Pakistan December 3, 2018. REUTERS/Fayaz Aziz

Đồng Đô la giữ được mức tăng trước đó vào sáng thứ Năm ở châu Á, trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng tăng đối với sự tăng đột biến của các trường hợp nhiễm mới COVID-19 ở Trung Quốc và Hoa Kỳ

Bắc Kinh đã báo cáo 21 trường hợp mới liên quan đến ổ dịch tại khu chợ Xinfadi hôm thứ Tư, trong khi Texas báo cáo mức tăng 11% các trường hợp nhập viện trong cùng một ngày.

Các con số tăng đột biến cho thấy một xu hướng đáng lo ngại khi số ca mắc bệnh ở cả hai quốc gia đã giảm kể từ tháng Năm, và gây ra lo ngại cho các nhà đầu tư về những rủi ro của việc khôi phục hoạt động kinh tế trước khi có thuốc chữa virus.

Chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, giảm 0,12% xuống 97,028 lúc 11:40 PM ET (4:40 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,13% xuống 106,86

Một số nhà đầu tư vẫn lạc quan về đồng Đô la và đồng Yên mặc dù cả hai đồng tiền này đều giảm.

“Xu hướng tăng đối với chứng khoán Mỹ và các tài sản rủi ro khác đã giảm vì nhiều người đang nói về làn sóng nhiễm virus thứ hai … điều này hỗ trợ đồng Đô la và đồng Yên vì cả hai đều là nơi trú ẩn an toàn”, ông Junichi Ishikawa, chiến lược gia ngoại hối cao cấp tại IG Securities, nói với CNBC.

Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,23% xuống 0,6867, sau khi Úc tuyên bố tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 5 tăng lên mức 7,1% trước đó trong ngày.

Tỷ giá NZD/USD đã giảm 0,22% xuống 0,6442 và USD/CNY đã giảm 0,09% xuống 7,0777.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,01% lên 1,2555. Đồng Bảng Anh biến động trong phạm vi hẹp trước cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương Anh vào cuối ngày. Ngân hàng trung ương Anh được dự kiến ​​sẽ đẩy mạnh chương trình nới lỏng định lượng của mình với một mức tăng ít nhất 100 tỷ GBP (125,515 tỷ USD) trong bối cảnh nền kinh tế gặp khó khăn bởi COVID-19 và các cuộc đàm phán cứng rắn về hiệp định thương mại tự do châu Âu.

“Đồng Bảng Anh có vấn đề riêng của nó. Nền kinh tế Anh không ở trong tình trạng tốt và Brexit không thỏa thuận vẫn là một rủi ro”, ông Ishikawa nói.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$