Долларовые банкноты, 7 февраля 2018 года. REUTERS/Dado Ruvic/Illustration

Đồng Đô la suy yếu vào đầu giờ giao dịch tại châu Âu hôm thứ Hai do lo lắng về sự phục hồi kinh tế Mỹ, khi căng thẳng chính trị tăng lên và trước khi Fed công bố biên bản cuộc họp gần nhất.

Vào lúc 3:10 AM ET (0710 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,2% xuống 92,933. GBP/USD tăng 0,2% lên 1,3108 và EUR/USD tăng 0,2% ở mức 1,1863. USD/JPY giảm 0,2% xuống 106,42, mặc dù Nhật Bản đang chịu sự suy giảm kinh tế lớn nhất được ghi nhận trong quý hai.

Số lượng đơn xin thất nghiệp giảm xuống dưới mốc một triệu vào cuối tuần trước, lần đầu tiên kể từ khi bùng phát Covid-19, nhưng điều này khó có thể là lý do để ăn mừng vì thực tế phũ phàng là hơn 30 triệu người Mỹ vẫn không có việc làm.

Theo một dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ đã ghi nhận 170.000 trường hợp tử vong do coronavirus gây ra vào Chủ nhật. Các quan chức y tế công cộng và chính quyền của nước này lo ngại về khả năng dịch bệnh bùng phát trở lại vào mùa thu, khi mùa cúm bắt đầu, điều này có thể sẽ làm trầm trọng thêm các nỗ lực điều trị coronavirus.

Với Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ bắt đầu vào thứ Hai, theo truyền thống là điểm khởi đầu cho cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 và hai bên dường như đang ở xa nhau hơn bao giờ hết, sự thỏa hiệp dẫn đến một gói kích thích mới dường như là một viễn cảnh khó xảy ra.

Xung đột mới nhất giữa hai phe xoay quanh Sở Bưu chính Hoa Kỳ, với việc đảng Dân chủ cáo buộc Tổng thống Donald Trump đang cố gắng cản trở việc bỏ phiếu qua thư.

Mối quan tâm trong tuần này sẽ là việc công bố biên bản họp của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Năm, với các thị trường đang tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào về sự thay đổi có thể có đối với định hướng tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 9.

“Thị trường sẽ tìm kiếm các chi tiết và thời điểm hoàn thành Đánh giá Chính sách Tiền tệ của Fed và cũng để rõ ràng hơn về thời gian và cấu trúc tiềm năng của bất kỳ thay đổi nào đối với định hướng tương lai”, các nhà phân tích tại NatWest cho biết trong một báo cáo của Reuters.

Đà giảm đối với đồng Đô la có thể còn duy trì vì các quỹ đầu cơ hiện đã chuyển sang kì vọng rằng đồng Đô la sẽ giảm giá, lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2018.

Theo dữ liệu tổng hợp từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, Bloomberg đưa tin, các hợp đồng tương lai và kỳ hạn ròng được nắm giữ so với tám loại tiền tệ khác đã giảm xuống âm 7.881 hợp đồng vào tuần trước.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$