Đồng Đô la suy yếu vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Sáu, trong bối cảnh nghi ngờ về tốc độ phục hồi của nền kinh tế Mỹ sau khi suy thoái mạnh do coronavirus.

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% ở mức 92,662. USD/JPY đã giảm 0,2% ở mức 105,57, trong khi EUR/USD tăng 0,1% ở mức 1,1868.

Tin tức hôm thứ Năm rằng các số đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ tăng lên cũng đẩy đồng Đô la giảm giá. Trong khi đó chỉ số sản xuất của Fed Philadelphia cũng gây thất vọng.

Hôm thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang cảnh báo rằng con đường phục hồi kinh tế Hoa Kỳ sau đợt bùng phát Covid-19 vẫn rất bất ổn, với sự phục hồi của thị trường việc làm bắt đầu chậm lại.

Nhà phân tích Andreas Steno Larsen tại Nordea cho biết: “Thâm hụt ngân sách ngày càng gia tăng cùng với thâm hụt thương mại tiếp tục là một vấn đề đối với đồng USD”, “nhưng chủ yếu là khi phần còn lại của thế giới bắt kịp tốc độ tăng trưởng, như đã từng xảy ra sau khi nền kinh tế toàn cầu mở cửa trở lại trong Quý 2″.

Đồng Euro là người hưởng lợi lớn nhất từ ​​sự sụt giảm gần đây của đồng Đô la, nhưng đà tăng này có thể được kiểm chứng với việc công bố dữ liệu sản xuất của khu vực đồng Euro vào cuối phiên.

Điều đó nói lên rằng, “đồng EUR còn có thể tăng tiếp khi/nếu thị trường nhận ra rằng rủi ro của đồng EUR hiện nhỏ hơn nhiều so với cách đây 9-12 tháng”, Larsen nói, đồng thời cho biết thêm rằng đồng USD có thể suy yếu đến 20-25% trong hai năm tới, nhắm mục tiêu “(ít nhất) hơn 1,25 EUR/USD.”

Ở những nơi khác, GBP/USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,3240, được hỗ trợ bởi doanh số bán lẻ tăng trên mức trước đại dịch trong tháng 7, khi các cửa hàng bán hàng hóa không thiết yếu được mở cửa trở lại sau đợt đóng cửa vào tháng 3.

Văn phòng Thống kê Quốc gia cho biết, bán lẻ tăng mạnh hơn nhiều so với mức dự kiến, tăng ​​3,6% so với tháng 6 và tăng 1,4% so với tháng 7 năm 2019, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ từ mức giảm hai con số trong tháng 4 và tháng 5.

Ngoài ra, USD/CNY giảm 0,1% xuống 6,9071, sau khi giảm xuống dưới 6,90 trong phiên, lần đầu tiên kể từ tháng 1.

Đồng tiền của Trung Quốc đã được hỗ trợ với ý tưởng rằng thỏa thuận thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ có thể vẫn còn nguyên vẹn bất chấp sự leo thang căng thẳng gần đây, khi Bắc Kinh xác nhận hai nước có kế hoạch sớm tổ chức các cuộc đàm phán và cố vấn kinh tế Nhà Trắng Lawrence Kudlow cho biết ông mong đợi Trung Quốc sẽ sớm mua dầu mỏ của Mỹ và các mặt hàng xuất khẩu khác.

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$