Foto ilustrativa de nota de dólar 22/6/2017 REUTERS/Thomas White/Illustration

Đồng Đô la nhích cao hơn vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư, với phạm vi giao dịch hẹp trước cuộc họp đầu tiên của năm mới của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 3:55 AM ET (0755 GMT), Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,1% ở mức 90,198.

USD/JPY tăng 0,1% ở 103,70, GBP/USD tăng 0,1% lên 1,3740, sau khi đạt mức 1,3753 lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2018 trong phiên trước, trong khi mức độ nhạy cảm với rủi ro AUD/USD đã giảm 0,1% ở mức 0,7736.

Cục Dự trữ Liên bang kết thúc cuộc họp chính sách đầu tiên của năm 2021 vào cuối thứ Tư và các nhà giao dịch sẽ xem xét các bình luận của Chủ tịch Jerome Powell vì ông được cho là sẽ tiếp tục cam kết đối với chính sách cực kỳ nới lỏng hiện tại.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Chúng tôi nghi ngờ Fed sẽ giữ một giọng điệu lạc quan thận trọng trong cuộc họp báo trong khi tìm cách hạ thấp triển vọng về bất kỳ thay đổi có ý nghĩa nào trong chính sách của Fed”.

Điều đó nói rằng, ngân hàng này ngày càng tự tin rằng nền kinh tế Hoa Kỳ có thể tăng trưởng 5% trong năm nay và đó là với viễn cảnh về kế hoạch cơ sở hạ tầng và năng lượng trị giá 3 nghìn tỷ Đô la của chính quyền mới.

ING nói thêm: “Nếu chúng tôi đúng và chúng tôi thấy một giai đoạn tăng trưởng bùng nổ, lạm phát gia tăng và các biện pháp kích thích tài khóa đang diễn ra, Fed có thể cảm thấy buộc phải hành động sớm hơn những gì họ đang chỉ ra”.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã nâng cấp dự báo cho năm 2021 tăng trưởng toàn cầuvào thứ Ba, hiện dự báo nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 5,5% trong năm nay, tăng 0,3 điểm phần trăm so với dự báo của tháng 10 năm 2020.

Tiến bộ trên mặt trận kích thích của Hoa Kỳ cũng được coi là chìa khóa trong việc ảnh hưởng đến chuyển động của đồng bạc xanh. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer cho biết đảng Dân chủ có thể cố gắng thông qua phần lớn gói chi tiêu 1,9 nghìn tỷ Đô la của Tổng thống với đa số phiếu, nhưng không rõ liệu họ có đủ con số để vượt qua sự phản đối của đảng Cộng hòa hay không.

Dữ liệu kinh tế hôm thứ Tư tập trung vào bản phát hành hàng hóa lâu bền, nhưng bản phát hành dữ liệu quan trọng của tuần này là báo cáo GDP 4 quý vào thứ Năm và nó sẽ xác nhận câu chuyện tăng trưởng chậm hơn đã thấy trong ba tháng trước.

Trong một diễn biến khác, EUR/USD giảm 0,1% xuống 1,2155, sau khi Thủ tướng Ý Giuseppe Conte từ chức hôm thứ Ba, sau khi một thành viên cấp dưới của liên minh cầm quyền của Ý từ chức vào tuần trước do chính phủ xử lý của cuộc khủng hoảng coronavirus và suy thoái kinh tế.

ING cho biết: “Chúng tôi thấy ba lựa chọn – chính phủ Conte mới, chính phủ đoàn kết dân tộc và các cuộc bầu cử nhanh chóng”.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$