Đồng Đô la giao dịch cao hơn vào đầu phiên châu Âu hôm thứ Ba. Với Cục Dự trữ Liên bang được coi là có lập trường tự do hơn các ngân hàng trung ương khác đối với việc lợi suất trái phiếu ở mức cao.

Vào lúc 3:55 AM ET (0755 GMT), Dollar Index. Theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,3% ở mức 91,290, đạt mức cao nhất trong ba tuần.

EUR/USD giảm 0,3% xuống 1.2010, GBP/USD giảm 0,3% xuống 1.3885, trong khi USD/JPY tăng 0,1% ở mức 106,84.

AUD/USD nhạy cảm với rủi ro đã giảm 0,3% xuống 0,7750, sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc tái cam kết giữ lãi suất ở mức thấp lịch sử. NZD/USD giảm 0,5% xuống 0,7224, trong khi USD/CAD tăng 0,3% lên 1,2684.

Các thị trường tiền tệ gần đây đang nắm bắt các tín hiệu từ thị trường trái phiếu toàn cầu, và trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc ổn định, đồng Đô la đã đẩy cao hơn kỳ vọng rằng Fed sẽ có khả năng chịu đựng lợi tức trái phiếu cao hơn các ngân hàng trung ương khác.

Chủ tịch Fed Jerome Powell gần đây đã cố gắng giảm bớt kỳ vọng về việc thắt chặt sớm chính sách tiền tệ. Ông nói rằng ngân hàng trung ương sẽ xem xét bất kỳ đợt tăng đột biến lạm phát trong ngắn hạn nào.

Ngoài ra, Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin đã giảm bớt sự biến động của thị trường trái phiếu Kho bạc gần đây, trong những bình luận củng cố thông điệp rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vẫn chưa gặp khó khăn bởi sự gia tăng lợi suất.

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã có lập trường khác, với các quan chức hàng đầu của ECB bày tỏ lo ngại về sự gia tăng gần đây của lợi suất trái phiếu.

Tổng thống Christine Lagarde cho biết ngân hàng trung ương sẽ ngăn chặn sự gia tăng quá sớm trong chi phí vay vốn đối với các công ty và hộ gia đình, trong khi François Villeroy de Galhau, Thống đốc Ngân hàng Pháp, cho biết một số đợt tăng lãi suất trái phiếu gần đây là không chính đáng.

Đồng Euro cũng chịu ảnh hưởng từ doanh số bán lẻ của Đức không mấy khả quan khi lệnh phong tỏa chống Covid-19 và việc tạm dừng chính sách giảm thuế bán hàng đã ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Doanh số bán lẻ đã giảm 4,5% trong tháng theo giá trị thực sau khi điều chỉnh tăng đối với mức giảm 9,1% trong tháng 12.

“Tuy nhiên, miễn là việc mở cửa trở lại của các nền kinh tế vẫn đi đúng hướng từ Quý 2 – điều mà chúng tôi vẫn tin là đúng như vậy – thì sự biến động sẽ nhường chỗ cho xu hướng giảm giá của đồng Đô la, trở lại vào cuối năm nay,” các nhà phân tích tại ING cho biết.

“Bất chấp những lời đe dọa của ECB về việc cắt giảm lãi suất, chúng tôi vẫn kỳ vọng tỷ giá EUR/USD sẽ chạm mức 1,25 vào mùa hè này và có thể vượt qua mức này trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu vào cuối năm”.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$