Đồng Đô la Mỹ tăng so với các đồng tiền chính vào thứ Hai (NASDAQ: MNDY), sau khi ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất trong hơn một tháng, khi các nhà giao dịch đóng các vị thế bán trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng bạc xanh tăng 0,1% lên 1,20980 so với đồng Euro ở châu Á, sau khi chạm mức đỉnh gần một tháng là 1,2093 EUR/USD trong phiên trước đó.

Đồng Yên giảm 0,1% xuống 109,750 USD/JPY, sau khi suy yếu xuống 109,840 vào thứ Sáu lần đầu tiên kể từ ngày 4 tháng Sáu.

Chỉ số đồng Đô la, đo lường đồng tiền của Hoa Kỳ so với sáu đối thủ, đã mạnh hơn 0,1% ở mức 90,564. Nó đạt mức cao 90,612 vào thứ Sáu, kết thúc tuần với mức tăng 0,4%.

Chiến lược gia Jason Wong của NAB viết trong một ghi chú “Trong tháng qua, có vẻ như đã có một điệp khúc ngày càng tăng rằng đã đến lúc để nói về việc giảm bớt việc mua trái phiếu”.

Đồng Đô la đã được thúc đẩy trong những tuần gần đây do kì vọng rằng áp lực lạm phát có thể buộc FOMC phải giảm bớt các biện pháp kích thích sớm.

Những bình luận lặp đi lặp lại của các nhà hoạch định chính sách rằng lạm phát sẽ chỉ là tạm thời đã giúp xoa dịu những lo lắng đó, nhưng thị trường hiện đang mong đợi manh mối mới từ Fed về thời điểm thắt chặt.

Sự thận trọng trước cuộc họp của Fed đã đẩy thước đo của Deutsche Bank (DE: DBKGn) về mức độ biến động thị trường tiền tệ xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm ngoái, giảm khoảng 10% kể từ đầu tháng.

Trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 6, các nhà đầu cơ đã nâng các vị thế bán khống đồng Đô la ròng lên mức cao nhất trong gần ba tháng ở mức 18,35 tỷ Đô la.

“Mặc dù chúng tôi thừa nhận sự không chắc chắn xung quanh việc giảm bớt các biện pháp kích thích do nhiễu dữ liệu gần đây, chúng tôi cho rằng đồng USD vẫn sẽ tăng, mặc dù tốc độ tăng giá có thể sẽ phụ thuộc vào những giọng điệu trong ngắn hạn của Fed“, Các nhà phân tích của Morgan Stanley (NYSE: MS) đã viết trong một báo cáo nghiên cứu.

Trong tiền điện tử, bitcoin đã giao dịch quanh mức 39.000 Đô la sau khi tăng gần 10% vào Chủ nhật, khi CEO (HN:CEO) Elon Musk của Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc đã tweet rằng nhà sản xuất ô tô điện sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch bằng bitcoin khi các thợ đào Bitcoin xác minh giao dịch sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn.

Bitcoin đã dao động ở khoảng 35.000 Đô la trong tháng qua, giảm xuống gần 31.000 Đô la vào một thời điểm vào tuần trước. Nó ở mức cao kỷ lục 64.895,22 Đô la chỉ hai tháng trước.

Đối thủ ether vẫn bị mắc kẹt quanh mức 2.500 Đô la.

 

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$