A trader shows U.S. dollar notes at a currency exchange booth in Peshawar, Pakistan December 3, 2018. REUTERS/Fayaz Aziz

Đồng Đô la đã tăng giá trở lại trong phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Năm, với những lo ngại về làn sóng lây nhiễm coronavirus tác động đến sự phục hồi kinh tế.

Vào lúc 3 AM ET (0700 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,2%, lên 97,293.

Tỷ giá EUR/USD giảm 0,1% xuống 1,1239, tỷ giá GBP/USD giảm 0,1% xuống 1,2410, trong khi tỷ giá USD/JPY tăng 0,1%, lên 107,15.

Dấu hiệu của sự gia tăng mạnh về số lượng các trường hợp nhiễm Covid-19 ở nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thúc đẩy lực cầu đối với đồng Đô la, tài sản an toàn, với lo ngại đợt lây nhiễm thứ hai có thể khiến các biện pháp phong tỏa được áp đặt trở lại.

Các bang New York, New Jersey và Connecticut đã quyết định rằng du khách từ các bang có tỷ lệ lây nhiễm cao sẽ phải tự cách ly trong 14 ngày.

Các nhà phân tích tại Danske Bank cho biết, hiện tại, số lượng người nhập viện vì virus tăng lên là rất quan trọng vì điều này có thể sẽ quyết định liệu các biện pháp phong tỏa sẽ được đưa ra hay không.

Thị trường cũng sẽ chú ý đến con số thất nghiệp hàng tuần. Vào lúc 8:30 AM ET (1230 GMT), số đơn đề nghị được hưởng trợ cấp thất nghiệp lần đầu cho tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 6 sẽ được công bố. Con số dự kiến ​​là 1,3 triệu. Trong khi số đơn đề nghị tiếp tục được hưởng trợ cấp thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 19,9 triệu. Những con số này cho thấy sự tích cực, nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao sau Thế chiến II.

Ở những nơi khác, tỷ giá USD/CAD tăng 0,1% lên 1,3649, sau khi Fitch hạ xếp hạng nợ ngoại tệ dài hạn của Canada xuống AA + từ AAA (HM:AAA). Canada là quốc gia đầu tiên mất mức xếp hạng AAA kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát.

Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến ​​sẽ công bố quyết định lãi suất mới nhất vào cuối ngày thứ Năm, và dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất repo một tuần thêm một lần nữa, xuống còn 8,0% từ mức 8,25%.

Lãi suất tại Thổ Nhĩ Kỳ ở mức 24% gần một năm trước sau một vụ sụp đổ tiền tệ.

Tỷ giá USD/TRY được giao dịch ở mức 6,8587, tăng 0,1%, cách xa mức cao nhất mọi thời đại là 7,27 ghi nhận vào đầu tháng Năm.

Ngân hàng Mexico cũng dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào cuối ngày.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$