Đồng Đô la đã tăng giá vào sáng thứ Năm ở châu Á, với tâm lý nhà đầu tư được thúc đẩy sau cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Chỉ số Dollar Index , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã tăng 0,45% lên 93,543 vào lúc 12:24 AM ET (5:24 AM GMT).

“Liên quan đến lãi suất, chúng tôi hiện hy vọng rằng sẽ là phù hợp khi duy trì phạm vi mục tiêu từ 0 đến 0,25% hiện tại, cho đến khi điều kiện thị trường lao động đạt đến mức phù hợp theo đánh giá của ủy ban về việc làm tối đa và lạm phát đã tăng lên 2% và đang trên đà vượt quá mức trung bình 2% trong một thời gian”, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Tư. Khả năng chịu đựng lạm phát cao hơn liên tục đẩy lợi suất trái phiếu tăng cao hơn.

Đồng bạc xanh bị thiệt hại sau những bình luận của Fed và dữ liệu bán lẻ đáng thất vọng của Mỹ, nhưng đã từ từ đảo ngược mức thua lỗ sau khi Fed dự đoán tăng trưởng kinh tế sẽ cải thiện sau COVID-19.

Chiến lược gia cấp cao Shinichiro Kadota của Barclays nói với Reuters: “Đồng Đô la thay đổi một chút, nhưng thị trường nhìn chung không cho thấy phản ứng lớn”.

Powell sẽ điều trần trước một tiểu ban về Cuộc khủng hoảng Coronavirus của Hạ viện vào ngày 23 tháng 9, tại đây ông sẽ trình bày về phản ứng của Fed đối với COVID-19.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,12% lên 105,07. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ giữ chính sách tiền tệ ổn định như đã đưa ra quyết định trước đó trong ngày, cũng như nâng cấp triển vọng kinh tế một chút và cũng sẽ có các biện pháp kích thích hơn nữa để chống lại COVID-19.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi xem ngân hàng trung ương sẽ làm việc như thế nào với Thủ tướng mới đắc cử Yoshihide Suga, người được cho là sẽ tiếp tục chính sách Abenomics của người tiền nhiệm Shinzo Abe.

Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,54% xuống 0,7266, với dữ liệu việc làm của Úc được công bố trước đó trong ngày cho thấy mức tăng 111.000 tốt hơn mong đợi so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Tám, nhưng tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống 6,8% từ mức 7,5% của tháng Bảy. Bên kia biển Tasman, tỷ giá NZD/USD đã giảm 0,64% xuống 0,6688. New Zealand đã báo cáo mức sụt giảm kỷ lục trong quý thứ hai trước đó cùng ngày, với tổng sản phẩm quốc nội giảm 12,2% theo quý và 12,4% theo năm .

Tỷ giá USD/CNY đã tăng 0,36% lên 6,7775.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,37% xuống 1,2918. Căng thẳng Brexit tiếp tục là trọng tâm đối với đồng Bảng Anh, với việc đảng Bảo Thủ đạt được thỏa thuận vào thứ Tư, tránh một cuộc nổi dậy trong đảng của Thủ tướng Boris Johnson.

Ngân hàng Trung ương Anh sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày và được cho là sẽ đưa ra nhiều biện pháp kích thích hơn nữa đối với nền kinh tế vốn đang chịu ảnh hưởng bởi COVID-19.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$