A money changer counts U.S. dollar banknotes at money change market in Herat province, Afghanistan June 3, 2018. REUTERS/Jalil Ahmad

Đồng Đô la đã tăng giá vào sáng thứ Ba ở châu Á, khi các  nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ Năm.

Mặc dù quyết định chính sách của ECB, sẽ được ban hành vào ngày thứ Năm, được cho là sẽ không thay đổi, trọng tâm sẽ là dự báo lạm phát của ECB và liệu ECB có lo ngại về sức mạnh của đồng Euro hay không.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, tăng 0,13% lên 93,168 vào lúc 9:53 PM ET (2:53 AM GMT), với khối lượng giao dịch không cao bởi kỳ nghỉ Lễ Lao động.

Đồng Euro đã trượt từ mức cao nhất trong hai năm, đạt được vào đầu tháng 9, sau những bình luận của nhà kinh tế trưởng Philip Lane của ECB vào tuần trước.

Một số nhà đầu tư lạc quan về triển vọng của đồng Đô la trước cuộc họp.

Nhà phân tích tiền tệ Kim Mundy của Commonwealth Bank of Australia nói với Reuters: “ECB có thể gây ra nhiều lo ngại hơn về việc đồng Euro tăng giá và thực hiện một số điều chỉnh giảm đối với các dự báo lạm phát của mình”.

“Theo quan điểm của chúng tôi, đồng Đô la có thể tăng giá hơn nữa trong thời gian còn lại của tuần vì khả năng ECB sẽ ôn hòa hơn”, Mundy nói thêm.

Tỷ giá USD/JPY tăng nhẹ 0,03% lên 106,28. Yoshihide Suga, ứng cử viên kế nhiệm Shinzo Abe làm thủ tướng trong cuộc bầu cử lãnh đạo dự kiến ​​diễn ra vào tuần sau, ám chỉ về các cuộc bầu cử sẽ diễn ra nhanh chóng. Về mặt kinh tế, dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy GDP của Nhật Bản giảm 28,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý thứ hai, tích cực hơn mức giảm 28,6% trong dự báo do Investing.com tổng hợp nhưng thấp hơn nhiều so với mức giảm 2,2% của quý trước. Tuy nhiên, các chỉ số khác, chẳng hạn như chi tiêu hộ gia đình hàng nămtài khoản vãng lai, đã không vượt qua được mức dự báo.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,08% lên 0,7280 và tỷ giá NZD/USD tăng nhẹ 0,01% lên 0,6691.

Tỷ giá USD/CNY tăng nhẹ 0,06% lên 6,8338. Căng thẳng Mỹ-Trung tiếp tục âm ỉ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm thứ Hai rằng ông có ý định kiềm chế mối quan hệ kinh tế giữa hai nước.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,16% xuống 1,3146. Thủ tướng Vương quốc Anh, Boris Johnson, được cho là đang xây dựng một dự luật để thay thế thỏa thuận Brexit của nước này với Liên minh châu Âu. Tin tức này đã khiến EU phải cảnh báo rằng sẽ không có thỏa thuận nào nếu Anh tiếp tục động thái này, làm tăng triển vọng quay trở lại của một Brexit ‘cứng’. Các cuộc đàm phán mới giữa Vương quốc Anh và EU sẽ được tổ chức vào cuối ngày hôm nay.

Một số nhà đầu tư đặt câu hỏi về động cơ đằng sau thông báo của Johnson.

“Phản ứng nhẹ của thị trường cho thấy thị trường nghĩ vậy và vẫn kì vọng về một thỏa thuận,” ông nói thêm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$