Đồng Đô la đã tăng lên mức cao nhất gần sáu tuần vào thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang đưa ra dự đoán về đợt tăng lãi suất đầu tiên sau đại dịch vào năm 2023, với lý do tình hình kinh tế được cải thiện.

Chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,63% ở mức 91,103, cao nhất kể từ ngày 6 tháng Năm.

Phần lớn trong số 11 quan chức Fed đã đề xuất tăng lãi suất ít nhất hai lần, một phần tư điểm mỗi lần, cho năm 2023, ngay cả khi vẫn cam kết giữ chính sách hỗ trợ hiện tại để khuyến khích sự phục hồi việc làm đang diễn ra.

Các dự báo cho thấy triển vọng lạm phát tăng vọt trong năm nay, mặc dù việc tăng giá vẫn được mô tả là “nhất thời”. Tăng trưởng kinh tế tổng thể dự kiến ​​đạt 7%.

So với đồng Yên Nhật, đồng Đô la tăng 0,39% lên 110,49 USD/JPY, mức cao nhất kể từ ngày 6/4.

Đồng Đô la, đã sụt giảm trong phần lớn năm 2020, đã phục hồi vào đầu năm nay, nhưng đà tăng giá đó dường như giảm dần vào tháng 5 khi các nhà đầu tư vẫn tin rằng Fed sẽ giữ lãi suất thấp hơn trong thời gian dài nhằm hỗ trợ nền kinh tế.

Các nhà phân tích cho biết: Mặc dù ngôn ngữ mới của Fed không có nghĩa là sắp có một sự thay đổi trong chính sách, nhưng nó cung cấp nhiều hỗ trợ hơn cho đồng bạc xanh.

Simon Harvey, nhà phân tích thị trường FX cao cấp tại Monex Europe cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta đang quay lại nói về một đợt tăng nhẹ của đồng Đô la Mỹ và dữ liệu trở nên rất quan trọng trong giai đoạn mùa hè trước cuộc họp của Jackson Hole và cuộc họp tháng 9”.

Các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro đã ghi nhận sự đảo chiều mạnh mẽ sau thông báo của Fed, với đồng Đô la New Zealand giảm 0,98% ở mức 0,7049 USD/NZDvà Đô la Úc – được coi là đại diện cho khẩu vị rủi ro – tăng 0,95% ở mức 0,7612 USD/AUD.

Đồng Bảng Anh giảm 0,49% sau khi tăng giá so với đồng Đô la vào thứ Tư với dữ liệu cho thấy lạm phát của Anh bất ngờ vượt qua mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Anh vào tháng 5.

Trong khi đó, đà tăng gần đây của bitcoin dường như đã mất, khi đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới giảm 4,34% xuống 38.430,03 USD.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$