Đồng Đô la tăng nhẹ vào sáng thứ Năm tại châu Á nhưng giao dịch gần mức cao nhất trong hai tháng so với đồng Euro và đồng Yên. Sự bi quan về đà phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ sau COVID-19 đã giảm đi trước khi Hoa Kỳ công bố báo cáo bảng lương.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích 0,01% lên 91,112 lúc 8:52 PM ET (1:52 AM GMT), gần mức cao nhất kể từ đầu tháng 12 năm 2020.

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,03% lên 105,05, với đồng Đô la gần mức cao nhất so với đồng Yên kể từ giữa tháng 11.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,27% lên 0,7638, với AUD được thúc đẩy bởi hy vọng về sự kích thích tiếp tục của Hoa Kỳ. Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ phát hành các dự báo kinh tế cập nhật vào thứ Sáu, có thể xác định hướng đi của AUD. Bên kia bờ biển Tasman, tỷ giá NZD/USD đã nhích 0,08% lên 0,7212.

Tỷ giá USD/CNY không đổi ở mức 6,4579.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,03% xuống 1,3640. Đồng Bảng giao dịch gần mức cao nhất trong 8 tháng so với đồng Euro với việc Ngân hàng Trung ương Anh đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày. Mặc dù ngân hàng trung ương được cho là sẽ giữ ổn định cả lãi suất và biện pháp nới lỏng định lượng đang triển khai, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối về khả năng BoE áp dụng lãi suất âm.

Tâm lý của các nhà đầu tư đối với đồng Đô la gần đây đã được cải thiện khi các chương trình tiêm chủng COVID-19 tiếp tục được triển khai trên toàn cầu, gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la do Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đề xuất đã được đệ trình lên Quốc hội và dữ liệu kinh tế chậm nhưng chắc chắn.

Về mặt dữ liệu, báo cáo bảng lương của Hoa Kỳ cho tháng 1, bao gồm cả bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào thứ Sáu. Báo cáo sẽ là một phép thử cho sự tăng giá gần đây của đồng Đô la, vì dữ liệu sẽ cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ phản ứng như thế nào với sự sụt giảm tăng trưởng được ghi nhận vào gần cuối năm 2020.

Các dự báo do Investing.com thực hiện dự đoán rằng 50.000 biên chế phi nông nghiệp đã được bổ sung vào nền kinh tế Hoa Kỳ, cải thiện so với sự suy giảm 140.000 việc làm được báo cáo vào tháng 12.

“Sự phục hồi của đồng đô la được kích hoạt bởi sự phục hồi của lợi suất và sự gia tăng kỳ vọng lạm phát … điều này đang hỗ trợ đồng Đô la, hiện có nhiều dư địa để tăng giá so với đồng Euro, bởi vì khu vực đồng Euro có vẻ như đang tụt hậu về tăng trưởng so với nền kinh tế của Mỹ,” Chiến lược gia ngoại hối cấp cao của IG Securities, Junichi Ishikawa, nói với Reuters.

Đồng Đô la đứng gần mức cao nhất trong chín tuần so với đồng Euro.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$