Đồng Đô la Mỹ tăng nhẹ và biến động trên thị trường tiền tệ vào thứ Ba chạm mức thấp nhất trong hơn một năm, khi các nhà đầu tư chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về mức độ lạm phát và chính sách của ngân hàng trung ương trên toàn thế giới.

Với thông tin cập nhật lạm phát dự kiến ​​từ Trung Quốc, Châu Âu và Hoa Kỳ trong tuần này và cuộc họp sắp diễn ra của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm, sau đó là cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào tuần tới, các nhà đầu tư tiền tệ dường như đang đứng ngoài cuộc, trong khi S&P 500 giảm rất nhẹ.

Thị trường tiền tệ biến động trong một phạm vi hẹp có nghĩa là sự biến động giảm. Chỉ số Biến động Tiền tệ của Deutsche Bank (DE: DBKGn) chạm mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2020.

JB Mackenzie, giám đốc điều hành hợp đồng tương lai và ngoại hối tại TD Ameritrade cho biết: “Tất cả các đồng tiền chính đang thay đổi rất ít, khi thị trường cùng chờ đợi”. “Chúng tôi đang chờ các con số lạm phát để xem các nền kinh tế đang vận hành như thế nào. Nếu cao, điều đó có nghĩa là có thể có phản ứng từ các ngân hàng trung ương trên toàn cầu?”

Lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ dài hạn giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng sau khi một báo cáo cho thấy các chủ doanh nghiệp nhỏ tỏ ra kém tự tin hơn.

Chỉ số đồng Đô la lần cuối tăng 0,12%, trong khi đồng Euro giảm 0,09% so với đồng bạc xanh xuống 1,2179 EUR/USD.

Đồng Bảng Anh giảm 0,15% xuống 1,4155 GBP/USD và Đô la Úc giảm 0,21% xuống 0,7739 AUD/USD.

Tiền điện tử biến động mạnh hơn trong ngày với Bitcoin giảm 3% ở mức 32.544 Đô la sau khi chạm mức thấp nhất trong phiên là 31.025 Đô la – cũng là mức thấp nhất kể từ ngày 19 tháng 5. Ether giảm 7% ở mức 2.464,47 Đô la.

 

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$