Đồng Đô la tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Hai, sau báo cáo việc làm tốt hơn mong đợi vào thứ Sáu. Tuy nhiên, lợi nhuận có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn do thị trường vẫn còn nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ.

Vào lúc 3:05 AM ET (0705 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,1% ở mức 93,477. Tỷ giá USD/JPY không đổi ở mức 105,94, GBP/USD được giao dịch tăng 0,1% ở mức 1,3062 và EUR/USDgiảm 0,1% ở mức 1,1772.

Dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 1,763 triệu trong tháng Bảy, cao hơn so với mức tăng ước tính là 1,6 triệu. Tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống 10,2% vào tháng Bảy, so với mức 10,5% của tháng Sáu.

Mặc dù đây là một kết quả tốt hơn mong đợi, nhưng “rủi ro là điều này làm giảm áp lực lên các chính trị gia để đồng thuận về một thỏa thuận tài chính ngay lập tức”, nhà phân tích James Knightley tại ING cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

Ông nói thêm: “Với niềm tin vốn đang phải chịu áp lực, thu nhập bị siết chặt do cắt giảm phúc lợi và các biện pháp ngăn chặn sự lây lan Covid làm ảnh hưởng đến triển vọng việc làm, chúng ta đang bước vào một giai đoạn thách thức hơn cho nền kinh tế”.

“Báo cáo việc làm trong tháng 8 sẽ trở nên tồi tệ hơn khi tác động kinh tế của các biện pháp ngăn chặn Covid-19 ngày càng sâu sắc.”

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã giữ lời hứa sẽ có hành động hành pháp nếu Quốc hội Hoa Kỳ không đạt được đồng thuận về các biện pháp kích thích mới nhất. Ông đã ký bốn lệnh hành pháp vào cuối tuần liên quan đến cứu trợ kinh tế Covid-19.

Các lệnh này sẽ cung cấp thêm 400 Đô la mỗi tuần cho những người thất nghiệp, ít hơn mức 600 Đô la mỗi tuần đã được thông qua trước đó trong cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên, vẫn còn nghi ngờ về tính hợp pháp của các lệnh hành pháp này và việc liệu chúng có tác động như mong muốn hay không.

Trong khi đó, các quan chức Nhà Trắng và Đảng Dân chủ tại Quốc hội hôm Chủ nhật bày tỏ sẵn sàng thỏa hiệp về một gói kích thích khác để thúc đẩy nền kinh tế đang bị đình trệ, nhưng cho biết hiện không có cuộc đàm phán nào được lên kế hoạch.

Từ quan điểm kỹ thuật, nhìn vào chỉ số đồng Đô la, “hành động giá gần đây cho thấy sự tin cậy của chúng tôi rằng một giai đoạn điều chỉnh / củng cố kỹ thuật đang ở trong tầm tay”, Marc Chandler, Trưởng chiến lược thị trường tại Bannockburn Global Forex cho biết. “Sự phục hồi của đồng Đô la trong ngắn hạn có vẻ có khả năng xảy ra nhưng không thay đổi triển vọng giảm giá dài hạn của chúng tôi.”

“Một mức đáy đã được tạo ra và thử nghiệm gần 92,50. Nó có khả năng là một đáy kép. Cần phải có một động thái lên trên 94,00 để xác nhận điều đó, mặc dù những người khác có thể không bị thuyết phục cho đến khi vùng 94,50 (trung bình động 20 ngày) bị vượt qua”.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$