Прохожий у пункта обмена валюты в Москве. 18 апреля 2016 года. Рубль в минусе на торгах понедельника за счет снижения нефтяных котировок после неудачных переговоров крупнейших стран-производителей о заморозке добычи, однако как и нефть, пытается восстановиться с сессионных минимумов. REUTERS/Sergei Karpukhin

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Sáu ở châu Á, đảo ngược một số khoản lỗ ghi nhận vào đầu tuần. Nhưng mức tăng bị giới hạn bởi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm, số người nhiễm COVID-19 ngày càng gia tăng và các cuộc đàm phán tại Quốc hội Hoa Kỳ về gói kích thích mới nhất vẫn đang bế tắc.

Chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã tăng 0,08% lên 92,840 vào lúc 10:07 AM ET (3:07 AM GMT).

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cảnh báo rằng đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ “vẫn còn rất xa nhau” về các vấn đề quan trọng sau khi kết thúc cuộc đàm phán vào thứ Năm. Nhưng ông nói thêm rằng Tổng thống Donald Trump đã sẵn sàng ký lệnh hành pháp nếu hai bên không đạt được sự đồng thuận trước thời hạn cuối tuần.

Nhưng một số nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng duy trì đà tăng của đồng Đô la, đặc biệt là so với EUR và JPY, với hy vọng về sự phục hồi hình chữ V của Hoa Kỳ đang nhanh chóng mờ nhạt.

Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường tại CMC Markets, nói với Reuters: “Tôi dự đoán đồng Đô la sẽ suy yếu thêm nữa.

“Sự lạc quan về đà phục hồi kinh tế không được hỗ trợ bởi dữ liệu. Tài sản an toàn vẫn cao, nhưng cổ phiếu cũng cao, điều này không có ý nghĩa. Bữa tiệc phải kết thúc vào một lúc nào đó.”

Tỷ giá USD/JPY nhích tăng 0,01% lên 105,56.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,07% xuống 0,7228 và tỷ giá NZD/USD giảm 0,04% xuống 0,6683.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,010% lên 6,9592 và tỷ giá GBP/USD giảm 0,12% xuống 1,3131.

Trong khi đó, các nhà đầu tư sẽ chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày, để biết thêm các manh mối cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế đang chậm lại.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$