Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á, khi thị trường chú ý đến cuộc tranh luận trực tiếp giữa Donald Trump và Joe Biden và những biện pháp kích thích mới nhất của Hoa Kỳ.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã giảm 0,03% xuống 94,278 vào lúc 10:23 PM ET (2:23 AM GMT), trượt khỏi mức cao nhất trong hai tháng được ghi nhận trong tuần trước.

Khi cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 sắp đến gần, các nhà đầu tư đang tập trung vào cuộc tranh luận giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, sẽ diễn ra vào cuối ngày.

Nhà kinh tế trưởng Daisuke Karakama của Ngân hàng Mizuho nói với Reuters: “Nếu cuộc tranh luận khiến Trump tụt lại sau và Biden giữ vị trí dẫn đầu, tôi nghĩ điều đó có thể khiến mọi người buông đồng Đô la”.

“Đồng Đô la nhìn chung đã rời đáy kể từ giữa tháng Chín. Câu hỏi đặt ra là xu hướng trong tháng 10 sẽ như thế nào”, Karakama nói và cho biết thêm rằng các nhà đầu tư cũng đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của các biện pháp kích thích.

Về vấn đề đó, chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết hôm thứ Hai rằng các nhà lập pháp Dân chủ sẽ công bố dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 2,2 nghìn tỷ Đô la mới, với tổng mức giá trị của gói giảm xuống như một biện pháp thỏa hiệp.

Mỹ cũng sẽ công bố dữ liệu kinh tế trong suốt tuần, bắt đầu từ chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Hội đồng Hội nghị (CB) vào cuối ngày, Chỉ số PMI của Viện Quản lý Cung ứng vào thứ Năm và dữ liệu việc làm vào thứ Sáu . Các nhà đầu tư sẽ xem xét dữ liệu để đánh giá sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tỷ giá USD/JPY tăng nhẹ 0,02% lên 105,52.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,19% lên 0,7084 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,20% lên 0,6565.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,19% lên 6,8235. Trung Quốc cũng sẽ công bố dữ liệu kinh tế, bao gồm Chỉ số PMI sản xuất và phi sản xuất cũng như PMI sản xuất Caixin, vào thứ Tư.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,14% lên 1,2845. Đồng Bảng Anh mở rộng đà tăng so với phiên trước khi Liên minh châu Âu (EU) và Anh bắt đầu vòng đàm phán kéo dài một tuần. Mặc dù cả hai bên đều cảnh báo rằng một thỏa thuận hậu Brexit có thể mất nhiều thời gian để đạt được, nhưng người đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen hy vọng rằng một thỏa thuận vẫn có thể xảy ra.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$