Đồng đô la Mỹ đã khởi động tuần giao dịch mới mạnh hơn so với hầu hết các loại tiền tệ chính. Báo cáo Biên chế phi nông nghiệp vào thứ Sáu cho thấy tỉ lệ thất nghiệp cao hơn trong tháng 4, tuy vậy con số này vẫn tốt hơn dự kiến, mở đường cho sự phục hồi của đồng đô la. Sắp tới, không có báo cáo kinh tế nào của Mỹ đe dọa đến chuyển động của đô la cho đến thứ Hai.

Các nhà đầu tư nên thận trọng hơn trong tuần tới, với dữ liệu lạm phát sẽ được công bố vào thứ ba, phát biểu của chủ tịch FED Powell vào thứ Tư và doanh số bán lẻ vào thứ Sáu. Ngoài Powell, một số quan chức FED bao gồm Binto, Kashkari, Harker, Bullard, Quarles, Mester và Kaplan cũng sẽ phát biểu.

Câu hỏi lớn cho đồng đô la chính là dư địa để nới lỏng. FED hứa sẽ cung cấp gói kích thích liên tục, nhưng liệu có khả năng sẽ xuất hiện tỷ lệ âm hay không? Trong tuần trước, hợp đồng tương lai của quỹ FED đã giảm xuống mức âm vào tháng 12 năm 2020 nhưng lãi suất trái phiếu chính phủ đã tăng trở lại trên 0 sau báo cáo biên chế phi nông nghiệp. Hiện tại, chúng tôi nghĩ rằng lo lắng về lãi suất âm sẽ là vô nghĩa, vì Powell vẫn chưa cân nhắc khả năng này.

Chắc chắn rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ thận trọng, vì không ai biết việc nền kinh tế mở cửa trở lại sẽ thành công hay không hoặc, làn sóng virus thứ hai sẽ quay trở lại nhanh như thế nào; nhưng hiện tại có thể thấy thời gian sắp tới sẽ tươi sáng hơn. Đối với chỉ số CPI, giá dầu và khí đốt giảm mạnh trong tháng trước cũng sẽ khiến lạm phát giảm.

Trọng tâm lớn khác của tuần này là thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ New Zealand, số thị trường lao động Úc, doanh số bán lẻ của Trung Quốc và điều chỉnh GDP của châu Âu. Đồng đô la New Zealand và Úc là loại tiền tệ có hiệu suất tồi tệ nhất trong thứ Hai, đây có thể là dấu hiệu cho diễn biến trong tuần tới. Cả hai loại tiền tệ được giao dịch gần mức cao nhất trong 6 tuần vào tuần trước, và đã đến lúc điều đó thay đổi.

Ngân hàng Dự trữ New Zealand dự kiến ​​sẽ không thay đổi chính sách nhưng tháng trước, Thống đốc Orr cho biết lãi suất âm không phải là không thể, và họ sẽ suy nghĩ về việc kích thích bổ sung vào tháng 5. Kể từ tuyên bố đó vào ngày 20 tháng 4, chi tiêu cho giấy phép xây dựng và chi tiêu qua thẻ tín dụng sụt giảm, nhưng cán cân thương mại đã được cải thiện, và con số việc làm vẫn tích cực trong quý 1 thay vì giảm như các nhà kinh tế dự đoán.

Chỉ số tự tin của doanh nghiệp cũng được cải thiện trong tháng 5 sau khi giảm mạnh vào tháng 4. Lệnh đóng cửa trong 2 tháng của New Zealand sắp kết thúc. Trường học và doanh nghiệp mở cửa trở lại, RBNZ có thể không cần nới lỏng một lần nữa, nhưng lựa chọn này là khả thi và có thể khiến nhà đầu tư thu về lợi nhuận đối với NZD vào tuần tới.

Đồng đô la Canada suy yếu so với đồng đô la vào thứ Hai nhưng chúng tôi hy vọng đồng loonie sẽ hoạt động tốt hơn vào tuần tới. Báo cáo thị trường lao động Thứ Sáu tốt hơn đáng kể so với dự kiến. Ả Rập Xê Út tự nguyện cắt giảm sản lượng dầu thô thêm 1 triệu thùng trong tháng Sáu. Hai thông báo này đã có tác động đên giá dầu thô tại trong thời gian ngắn.

Đồng bảng Anh giảm mạnh hơn đồng euro, hầu như không thay đổi so với đồng đô la. Không có báo cáo kinh tế lớn nào được công bố từ châu Âu, nhưng số liệu GDP quý đầu tiên của Vương quốc Anh sắp đến hạn công bố trong tuần này, và có nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến thị trường. Theo báo cáo của đồng nghiệp của chúng tôi, ông Boris Schlossberg nói rằng:

“Tại Vương quốc Anh, chính phủ của Boris Johnson đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp đóng cửa với một số nhà bán lẻ không thiết yếu để mở cửa nền kinh tế vào tháng 6, hầu hết các ngành công nghiệp sẽ được mở vào tháng 7. Tuy nhiên, thông báo đã bị thay đổi bởi biện pháp giãn cách xã hội mới, và khiến giá trị của đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp hơn 1.2400.”

Đối với đồng euro, các nhà hoạch định chính sách vẫn đang bàn bạc về phán quyết của Tòa án Hiến pháp Đức tuần trước, tạo ra áp lực giảm giá đối với đồng tiền này.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$