Các động thái phá kỷ lục trong S&P 500 đã thu hút các nhà đầu tư nhanh chóng đến với các loại tài sản của Hoa Kỳ và giờ đây cũng đã đến lượt của đô la Mỹ. Theo đó, đồng bạc xanh đã mở rộng mức tăng so với tất cả các đồng tiền chính vào thứ Tư, với Eurođô la Úc trải qua mức giảm mạnh nhất.

Bảng lương phi nông nghiệp sẽ được phát hành vào thứ Sáu và ADP là một phong vũ biểu quan trọng về tình hình thực của thị trường lao động. Theo nhà cung cấp bảng lương tư nhân, các công ty tại Mỹ đã bổ sung 428.000 công nhân vào tháng trước, con số ước tính chỉ bằng khoảng một nửa so với dự báo. Khi con số ước tính ban đầu được công bố, các nhà đầu tư đã phản ứng bằng cách bán tháo đô la Mỹ, nhưng làn sóng biểu tình đối với đồng bạc xanh được thúc đẩy nhanh chóng khi người mua quay trở lại.

Ngay cả khi dữ liệu trong báo cáo ISM phi sản xuất được công bố vào hôm nay cho thấy hoạt động của khu vực dịch vụ chậm lại và mức tăng việc làm suy yếu, tâm lý chung là sự bùng nổ trong thời gian gần đây của thị trường chứng khoán báo hiệu một sự phục hồi lâu dài hơn, dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn .

Mặc dù có rất nhiều vấn đề với lý thuyết này, bao gồm khả năng xảy ra làn sóng dịch bệnh thứ hai khi các trường học mở cửa trở lại, nhưng sự lạc quan tuyệt đối là lý do chính khiến các nhà đầu tư mua cổ phiếu Mỹ và đồng đô la Mỹ. Beige Book của Cục Dự trữ Liên bang cũng đã được phát hành và theo báo cáo, lợi ích kinh tế đạt được là rất hạn chế. Các mối quan hệ kinh doanh có kỳ vọng trái chiều về nhân sự trong những tháng tới, với các nhà sản xuất kỳ vọng tăng nhân viên và lĩnh vực dịch vụ dự đoán nhu cầu cắt giảm.

rong khi USD / JPY tăng trong ngày thứ ba liên tiếp, cặp tiền tệ này phần lớn bị giới hạn trong phạm vi khi dữ liệu NFP được công bố vào thứ Sáu.

Sự đảo chiều về hướng giảm của đồng Euro đã cho thấy một lực kéo, với việc đồng tiền hướng về mức thử nghiệm 1,18 so với đô la Mỹ. Doanh số bán lẻ của Đức trong tháng 7 không có sự phục hồi như các nhà kinh tế dự đoán, và điều đáng lo ngại là sự phục hồi yếu hơn so với ước tính ban đầu. Doanh số bán lẻ của Eurozone dự kiến ​​sẽ được công bố vào hôm nay và trong khi chúng tôi nhận thấy được tín hiệu của việc giảm chi tiêu, thì điều này có thể bỏ lỡ các kỳ vọng.

Các dấu hiệu về sự phục hồi của khu vực đồng tiền chung Châu Âu đang mất đi động lực điều này khiến cho các nhà đầu tư lo lắng và với việc đồng tiền chung này đang gia tăng mức giảm đáng lo ngại, có khả năng sẽ xảy ra xu hướng chốt lời mạnh mẽ, đặc biệt là sau khi Nhà kinh tế trưởng Philip Lane của ECB cho biết tỷ giá hối đoái đồng đô la Mỹ là vấn đề quan trọng.

Tuy nhiên, đồng tiền hoạt động kém nhất ngày hôm qua thuộc về đồng đô la Úc. Nền kinh tế Úc giảm 7% trong quý thứ hai, cao hơn mức -5,9% dự báo của thị trường. Thành thật mà nói, chúng tôi đã chuẩn bị cho sự sụt giảm hai con số nhưng có vẻ như mức giảm 7% là đủ để đẩy A$ xuống thấp hơn. Sau khi đạt mức cao nhất trong một năm vào thứ Hai, AUD / USD dễ bị điều chỉnh sâu hơn, đặc biệt là với hoạt động sản xuất yếu hơn, RBA thận trọng và căng thẳng thương mại Trung Quốc – Úc đang gia tăng.

Ngược lại, đô la New ZealandCanada kết thúc ngày không thay đổi nhờ dữ liệu mạnh hơn. Tại New Zealand, điều kiện thương mại được cải thiện và đối với Canada, năng suất lao động tăng gấp đôi trong quý thứ hai, cho phép đồng loonie hoàn toàn vượt qua mức giảm 3% của giá dầu. Như đã nói, sự sụt giảm của dầu sẽ tạo ra mức đáy gần 1,30 đối với USD / CAD.

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, đồng sterlingcũng theo sau đồng Euro trong xu hướng giảm về mức thấp hơn. Như chúng tôi đã nói vào đầu tuần, có rất ít dữ liệu của Anh trong lịch kinh tế tuần này, nhưng thực tế cho đến nay đã tốt hơn, với giá nhà sau khi phê duyệt thế chấp tăng cao hơn. Tuy nhiên, đồng bảng Anh đang lấy tín hiệu từ các mong muốn sở hữu mạnh mẽ của thị trường đối với đô la Mỹ, vì vậy, hiện tại có khả năng đồng tiền của Anh sẽ điều chỉnh sâu hơn xuống 1.3150.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$