Đồng Euro có được sự hỗ trợ từ sức mua vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Tư, đạt mức cao nhất trong bốn tháng sau khi Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang, Lael Brainard, gợi ý về sự cần thiết phải có chính sách tiền tệ thậm chí nới lỏng hơn nữa ở Mỹ.

Đồng USD cũng bị ảnh hưởng khi tâm lý chấp nhận rủi ro gia tăng với những thông tin tích cực về thử nghiệm vacxin Covid-19, được công bố vào cuối ngày thứ Ba.

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), tỷ giá EUR/USD đã tăng 0,1% lên 1,1408, sau khi đạt mức cao nhất kể từ ngày 10 tháng 3 ở mức 1,1423 USD trước đó trong phiên. Tỷ giá EUR/GBP giảm 0,2% xuống 0,9060, đồng Bảng Anh được hỗ trợ sau khi dữ liệu lạm phát tháng 6 được công bố cao hơn dự kiến, nhưng đồng Euro đã đạt mức cao nhất trong hai tuần là 0,9112 vào cuối ngày thứ Ba.

Ngoài ra, chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1%, còn 96,093, tỷ giá GBP/USD tăng 0,4% lên 1,2595 và USD/JPY không đổi ở mức 107,23.

Đồng Euro đã được hưởng lợi trong phiên – tăng 1,3% so với đồng USD trong tháng trước – từ nhận thức rằng khu vựcnày đã xử lý cuộc khủng hoảng Covid-19 tốt hơn.

“Đức, Pháp và Ý đều đã thực hiện các biện pháp phong tỏa chặt chẽ và kết quả là coronavirus hiện đã được kiểm soát. Nền kinh tế có thể đang dần hồi phục”, Bart Wakabayashi, giám đốc chi nhánh Tokyo của State Street Bank và Trust, nói với Reuters.

Tuy nhiên, bức tranh kinh tế vẫn còn chưa tích cực. Chỉ trong tuần trước, Ủy ban châu Âu đã hạ thấp triển vọng của nền kinh tế EU, cho biết EU sẽ suy giảm ở mức 8,3% vào năm 2020. Tuy nhiên, dữ liệu niềm tin gần đây có xu hướng tăng lên, với khảo sát ZEW của Đức hôm thứ Ba chỉ ra sự lạc quan trong sáu tháng tới.

Trong khi đó, “cuộc họp ECB sắp tới sẽ không có nhiều sự thay đổi, với cuộc thảo luận/tiến trình về Quỹ phục hồi EU là một động lực ngắn hạn quan trọng hơn đối với tỷ giá EUR/USD”, chuyên gia phân tích tại ING, cho biết.

Vẫn còn nghi ngờ về việc liệu các nhà lãnh đạo EU có đạt được thỏa thuận về quỹ phục hồi sau đại dịch trị giá 750 tỷ Euro tại hội nghị thượng đỉnh tuần này hay không, trong bối cảnh có sự kháng cự nhiều hơn từ các quốc gia thành viên.

Điều đó nói rằng, Thủ tướng Đức Angela Merkel, hiện đang giữ chức chủ tịch Hội đồng EU, không nghi ngờ gì về sự cần thiết của quỹ và tầm quan trọng của quy mô của nó.

“Bởi vì nhiệm vụ này rất lớn, câu trả lời cũng phải lớn tương xứng”, bà nói hôm thứ Hai, sau khi tiếp đón Thủ tướng Ý Giuseppe Conte cho các cuộc hội đàm.

“Gói hỗ trợ phải đặc biệt mạnh mẽ để báo hiệu rõ ràng rằng châu Âu muốn hợp tác cùng nhau trong thời điểm khó khăn này. Có một khía cạnh chính trị ở đây”.

Bất kỳ tiến triển tiềm năng nào về quỹ phục hồi tại hội nghị thượng đỉnh EU, nên chuyển sang hỗ trợ EUR/USD trong phần còn lại của tuần, với cuộc họp ECB diễn ra lần thứ hai, ông ING nói thêm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$