Đồng Đô la ít thay đổi so với các đồng tiền châu Âu vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Hai, nhưng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng so với đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc (USD/CNY) sau khi kết quả điều tra kinh doanh quan trọng của Trung Quốc cho kết quả tăng cao hơn mong đợi.

Đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài (USD/CNH), giao dịch tự do hơn so với tỷ giá chính thức tại đại lục, đã tăng cao tới 6,8443 trong phiên giao dịch tại châu Á sau khi chỉ số quản lý mua hàng chính thức của quốc gia này tăng lên 54,5 trong tháng 8 từ mức 54,1 vào tháng 7. Với xu hướng các ngành dịch vụ thường hoạt động mạnh mẽ hơn sản xuất, kể từ sau đại dịch, dữ liệu này củng cố hy vọng rằng tiêu dùng tư nhân cuối cùng cũng đang phục hồi.

Ngược lại, chỉ số PMI sản xuất giảm một chút xuống 51,1.

Iris Pang, nhà kinh tế trưởng về Trung Quốc của ING, cho biết trong một ghi chú nghiên cứu rằng các số liệu cho thấy Trung Quốc ngày càng dựa vào các yếu tố trong nước để thúc đẩy tăng trưởng, điều này có thể thực hiện được nhờ những thành công trong việc kiểm soát coronavirus.

Ngược lại, dữ liệu từ các cuộc khảo sát kinh doanh khu vực ở Hoa Kỳ cho thấy sự phục hồi đang đạt đến mức đỉnh ngắn hạn, với các chỉ số chính trong các cuộc khảo sát ở New York, Chicago và Philadelphia đều giảm vào tuần trước. Theo Ian Shepherdson của Pantheon Macroeconomics, chỉ số sản xuất quốc gia của Viện Quản lý Cung ứng sẽ được công bố vào thứ Ba, tất nhiên sẽ giảm nhẹ.

Giao dịch ở châu Âu dự kiến ​​sẽ giảm vào thứ Hai bởi thị trường Anh đóng cửa nghỉ lễ, nhưng cả đồng Euro và đồng Bảng Anh vẫn giữ giá tốt so với đồng Đô la, sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào thứ Năm, trong đó ông đã tuyên bố sự chuyển đổi sang một chính sách tiền tệ nới lỏng hơn trong tương lai gần.

Bài phát biểu của Powell đã làm lu mờ bài phát biểu của nhà kinh tế trưởng Philip Lane của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, người cho rằng tác động của chính sách tiền tệ cho đến nay trong thời kỳ đại dịch là không đủ.

Chiến lược gia Ulrich Stephan của Deutsche Bank lưu ý rằng ECB có khả năng sẽ tăng cường chương trình mua trái phiếu của mình hơn nữa khi đối mặt với lạm phát vẫn ở dưới mức mục tiêu, đồng thời nói thêm rằng điều này có nhiều khả năng xảy ra với khả năng quốc hội EU có thể không thông qua đề xuất về Quỹ phục hồi châu Âu vào ngày 18 tháng 9.

Đồng Euro (EUR/USD) không đổi ở mức 1,1905 Đô la vào lúc 3 AM ET (07:00 GMT), trong khi đồng Bảng Anh (GBP/USD) không đổi, ở mức 1,3335 Đô la, đã kiểm tra mức cao mới trong năm 2020 vào cuối tuần với một báo cáo rằng chính phủ đang lên kế hoạch tăng một loạt thuế để bù đắp thâm hụt ngân sách đã tăng mạnh do phải trang trải chi phí cho các đợt phong tỏa do Covid-19.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$