Đồng Đô la đã giảm giá vào sáng thứ Hai tại châu Á. Đồng Đô la Úc và Đô la New Zealand cũng giảm với sự lo ngại về làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai.

Trung Quốc đã ghi nhận ​​một loạt các trường hợp nhiễm mới Covid-19 liên quan đến khu chợ Xinfadi tại Bắc Kinh vào cuối tuần qua. 57 trường hợp nhiễm bệnh đã được báo cáo vào ngày 13 tháng Sáu.

Nước láng giềng Nhật Bản cũng có 47 trường hợp nhiễm bệnh ở Tokyo, với 27 trường hợp trong số đó bắt nguồn từ các câu lạc bộ đêm và quán bar gần đây mới được mở cửa trở lại.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác giảm 0,22% xuống 97,118 lúc 11:21 AM ET (4:21 AM GMT).

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell dự kiến ​​sẽ lại đưa ra bức tranh ảm đạm của nền kinh tế Hoa Kỳ trong báo cáo chính sách nửa năm của ông trước Quốc hội vào cuối tuần này.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,11% xuống 107,22 trước khi cuộc họp chính sách của Ngân hàng Nhật Bản kết thúc vào thứ Ba.

Ngân hàng trung ương Nhật được dự kiến ​​sẽ không công bố bất kỳ thay đổi lớn nào.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,48% xuống 0,6829 và tỷ giá NZD/USD giảm 0,36% xuống 0,6421. Hai loại tiền tệ có tương quan với rủi ro này chịu tổn thất lớn nhất do mối quan hệ chặt chẽ với nền kinh tế Trung Quốc cũng như các hàng hóa trên thị trường toàn cầu.

“Có một số người nói rằng các quỹ phòng hộ và các nhà đầu cơ ngắn hạn khác đã sớm vào thị trường để bán đồng Đô la Úc vì các ca nhiễm Covid-19 mới ở Bắc Kinh … hy vọng điều này sẽ không phải là một sự bùng phát lớn và xu hướng giảm này sẽ không kéo dài”, Chuyên gia chiến lược ngoại hối của Daiwa Securities, nói với Reuters.

Tỷ giá USD/CNY đã tăng 0,10% lên 7,0877 ngay cả sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu sản xuất và bán lẻ của tháng 5 không đạt kỳ vọng của thị trường.

Sản lượng công nghiệp tăng 4,4% so với cùng kỳ và doanh số bán lẻ giảm 2,8% so với năm trước.

Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,19% xuống 0,2517, với quyết định chính sách của Ngân hàng trung ương Anh sẽ được công bố vào ngày thứ Năm.

Ngân hàng trung ương Anh dự kiến ​​sẽ tăng chương trình nới lỏng định lượng khoảng 100 tỷ GBP (125,36 tỷ USD), một số dự báo còn đưa ra mức tăng cao hơn, khi nền kinh tế của Anh đang dần hồi phục sau dịch bệnh.

GBP cũng bị thua lỗ sau khi được báo cáo rằng Anh sẽ không gia hạn thời hạn đàm phán thương mại với Liên minh châu Âu sau cuối năm 2020. Thị trường tỏ ra lo ngại rằng nền kinh tế Anh sẽ rơi vào tình trạng hỗn loạn nếu không đạt được thỏa thuận.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$