U.S. dollar notes are seen in this November 7, 2016 picture illustration. Picture taken November 7. REUTERS/Dado Ruvic/Illustration

Đồng USD đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á, trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi các chỉ số về niềm tin người tiêu dùng tháng 8 của Mỹ, do dự kiến sẽ tăng nhẹ vào cuối ngày, và hướng dẫn rõ ràng hơn từ Cục Dự trữ Liên về sự phục hồi kinh tế Mỹ từ COVID-19.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole hôm thứ Năm với chủ đề “Định hướng thập kỷ trước: những tác động đối với chính sách tiền tệ”. Bài phát biểu của Powell được cho là sẽ đề cập đến chiến lược của Fed trong tương lai, với trọng tâm là mục tiêu lạm phát 2%.

Nhà phân tích Imre Speizer của Westpac FX nói với Reuters: “Nếu chúng ta không có được chính sách ôn hòa, tôi hy vọng bạn có thể thực sự nhận được tỷ giá tăng và đồng USD bật lên.”

Chỉ số U.S. dollar, theo dõi đồng bạc xanh so với một rổ 6 loại tiền tệ, giảm 0,11% xuống 93,207 lúc 9:48 PM ET (2:48 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY giảm nhẹ 0,04% xuống 105,93.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,22% lên 0,7177 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,12% lên 0,6533.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,13% xuống 6,9092. Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã nói chuyện với Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He trong một “cuộc gọi thường xuyên được lên lịch”, cả hai bên đều thấy tiến bộ đạt được trong việc giải quyết các vấn đề trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa hai nước, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ nói trong một tuyên bố.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,20% lên 1,3089, mặc dù vòng đàm phán Brexit mới nhất giữa Anh và Liên minh châu Âu có ít dấu hiệu tiến triển.

“Tình trạng gia tăng số ca nhiễm COVID-19 ở một số quốc gia châu Âu là một nguy cơ ảnh hưởng xấu đến triển vọng tăng trưởng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu.”

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$