Chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục hôm thứ Tư, được củng cố bởi đà tăng của Netflix, dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ, trong bối cảnh ngày càng lạc quan về các biện pháp kích thích hơn nữa khi Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,83%, tương đương 257 điểm lên 31.188,38 USD, trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 31.097,97. S&P 500 tăng 1,36% trong khi Nasdaq Composite tăng 1,97%. Cả S&P 500và NASDAQ cũng đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại.

Các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược rằng Biden sẽ đưa ra khoản kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la của mình thông qua Quốc hội, ngay cả khi hy vọng về sự ủng hộ của lưỡng đảng dường như là thấp. Thượng nghị sĩ GOP Utah Mitt Romney, một thành viên của nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng ủng hộ chương trình kích cầu 900 tỷ Đô la vào tháng trước, cho biết ông không “tìm kiếm một chương trình mới trước mắt.” Trong khi đó, thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Alaska, Lisa Murkowski, chỉ ra rằng bà không vội vàng ném sự ủng hộ của mình vào phía sau một biện pháp kích thích khác, nói rằng nó sẽ cần phải được tranh luận thêm.

Tâm lý đối với thị trường cổ phiếu cũng được thúc đẩy bởi hầu hết các kết quả quý tốt hơn mong đợi.

Trong số các báo cáo đáng chú ý dành cho các ngân hàng, Morgan Stanley (NYSE: MS) đã báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích. Cổ phiếu của nó hầu như không thay đổi trong ngày.

Ngân hàng Bank of New York Mellon (NYSE: BK) giảm 7%, kéo ngành tài chính rộng lớn hơn chìm trong sắc đỏ, mặc dù báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi ở lợi nhuận và doanh thu trong quý IV.

Netflix (NASDAQ: NFLX), trong khi đó, đóng cửa cao hơn khoảng 17% sau khi vượt qua kì vọng về kết quả.

Định hướng lạc quan tích cực về các biện pháp nới lỏng đã thúc đẩy Phố Wall, mặc dù một số đặt câu hỏi về mức độ tăng trưởng thuê bao trong tương lai.

Bước nhảy vọt trong lĩnh vực công nghệ diễn ra chỉ một tuần trước khi Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) và Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) khởi động mùa báo cáo thu nhập cho các công ty công nghệ lớn.

Trong một thông tin khác, DraftKings (NASDAQ: DKNG) đã tăng hơn 3% sau khi Morgan Stanley nâng xếp hạng cổ phiếu vơiis kỳ vọng doanh thu hàng quý ở mức cao.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$