A trader works on the floor of the New York Stock Exchange shortly after the opening bell in New York, U.S., January 5, 2018. REUTERS/Lucas Jackson

PHIÊN GIAO DỊCH THỨ 5 (25/6/2020)

Trong phiên giao dịch hôm qua Phố Wall đã giảm xuống mức thấp nhất và sau đó lại hồi phục. Cổ phiếu ngành tài chính dẫn dắt thị trường chung khi các cơ quan quản lý dự kiến sẽ nới lỏng các hạn chế của ngân hàng.

Đối với hoạt động đầu tư dù tâm lý nhà đầu tư vẫn bị tác động khi các vùng của nước Mỹ đang trì hoãn kế hoạch mở của lại nền kinh tế trong bối cảnh Covid-19 đang trên mức đỉnh điểm.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,20%, S&P 500 tăng 0,22%,Nasdaq Composite tăng 0,31%.

Goldman Sachs (NYSE: GS), JPMorgan (NYSE: JPM) và Bank of America (NYSE: BAC) tăng 2% khi đại diện Ủy ban Bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) cho biết họ sẽ nới lỏng các hạn chế từ Quy tắc Volcker.

TÌNH HÌNH CÁC NGÂN HÀNG TẠI HOA KỲ

Bloomberg đưa tin sẽ giảm bớt yêu cầu ký quỹ đối với các giao dịch hoán đổi có thể giải phóng khoảng 40 tỷ USD cho các ngân hàng trên Phố Wall.

Ngân hàng đã vực lại thị trường chung nhờ sự tăng giá của cổ phiếu. Tuy nhiên đà tăng vẫn còn nhiều thách thức vì mối lo ngại về sự gián đoạn trong các sự nỗ lực mở cửa kinh tế khi số ca nhiễm virus tiếp tục gia tăng.

Mỹ đang có mối lo ngại lớn đến từ các vùng Florida, Arizona và California cũng có thể có động thái tương tự khi các ca nhiễm mới đạt 38.115 trên toàn quốc vào thứ Tư(24/6/2020), mức bệnh cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch .

SỰ KỲ VỌNG GIỮA MÙA DỊCH

Giữa cơn bão lây nhiễm virus thứ hai sau khi dữ liệu kinh tế chung đã làm kích hoạt những kỳ vọng  phục hồi nền kinh tế nhanh chóng trong nửa cuối năm nay.

Số đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ lần đầu đã giảm 60.000 xuống còn 1,5 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 6, trong khi dự báo giảm 240.000.

Jefferies (NYSE: JEF) – “Báo cáo ngày hôm nay không mang lại nhiều niềm tin rằng chúng ta sẽ thấy số lượng việc làm tăng mạnh mẽ khi dữ liệu NFP tháng 6 được công bố vào đầu tháng tới”.

Thứ Tư (24/6/2020) Bộ Thương mại cho biết dữ liệu đơn đặt hàng hàng hóa cốt lõi đã tăng 4% trong tháng trước, vượt qua mức dự báo của các nhà kinh tế là 2,5%.

Cả khi giá dầu giảm xuống mức thấp trong phiên thì cổ phiếu năng lượng vẫn hồi phục ngay.

Còn đối với lĩnh vực công nghệ, Apple (NASDAQ: AAPL) đã tăng gần 1% sau khi Wedbush tăng giá mục tiêu của cổ phiếu hãng này lên 425 USD từ 375 USD, với lý do hãng này sẽ kinh doanh dịch vụ 5G.

Về mặt thu nhập, KB Home (NYSE: KBH) đã giảm 11% sau khi công bố kết quả hàng quý một ngày trước đó, do doanh thu giảm so với ước tính.

 BÍ QUYẾT NGHỈ HƯU Ở TUỔI 30 CHỈ SAU 2 NĂM ĐẦU TƯ VỚI SỐ VỐN 25 TRIỆU ĐỒNG.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$