Traders work on the floor of the New York Stock Exchange (NYSE) in New York, U.S., February 25, 2019. REUTERS/Brendan McDermid

Chỉ số Dow đã đóng cửa giảm điểm vào ngày thứ Năm khi số đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 3, làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi vào thời điểm các nhà lập pháp đang nỗ lực để đạt được đồng thuận về một chương trình kích thích.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,26%, tương đương 78 điểm và xuống mức thấp nhất là 192 điểm trong ngày, S&P 500 giảm 0,16%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,36%.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng 853.000 trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 12, cao hơn nhiều so với ước tính tăng 725.000. Con số này còn có thể sẽ tiếp tục tăng sau khi các biện pháp phong tỏa được áp đặt ở một số bang để đối phó với sự lây lan của Covid-19.

Tuy nhiên, bối cảnh thị trường việc làm suy yếu đã bị lu mờ phần nào bởi hy vọng các nhà lập pháp sẽ đồng ý một thỏa thuận kích thích kinh tế trước cuối năm để giúp thúc đẩy sự phục hồi.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã đồng ý với dự luật tài trợ kỳ hạn một tuần để giữ cho chính phủ không bị đóng cửa và có thêm thời gian để đàm phán về gói kích thích.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell đã ám chỉ rằng dự luật sẽ được thông qua tại thượng viện.

Cổ phiếu ngành năng lượng tăng hơn 3% khi giá dầu tiếp tục tăng trong bối cảnh kì vọng về lực cầu được thúc đẩy.

Trong lĩnh vực công nghệ, tâm lý nhà đầu tư vẫn còn rụt rè sau sự suy yếu trong lĩnh vực này một ngày trước đó, khi FTC và một số bang kiện Facebook (NASDAQ:FB) vì cáo buộc vi phạm chống độc quyền.

Facebook (NASDAQ: FB), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) và Amazon.com (NASDAQ: AMZN) đóng cửa trong sắc đỏ, trong khi Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) kết thúc ở mức cao hơn.

Trong khi đó, về vắc xin, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Liên bang đã bắt đầu xem xét vắc xin Pfizer-BioNtech Covid-19 vào thứ Năm. Cơ quan quản lý y tế sẽ kiểm tra tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin, nhiều người dự kiến ​​nó sẽ sớm được phê duyệt để cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Trong một tin khác, Airbnb (NASDAQ: ABNB) đã đánh dấu sự ra mắt của mình với mức tăng 111% lên 144 Đô la, cao hơn giá chào bán công khai ban đầu là 68 Đô la một cổ phiếu.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$