Phố Wall đã giảm xuống mức thấp trong phiên giao dịch hôm qua và sau đó hồi phục quay đầu, cổ phiếu ngành tài chính dẫn dắt thị trường chung khi các cơ quan quản lý dự kiến sẽ nới lỏng các hạn chế của ngân hàng đối với hoạt động đầu tư dù tâm lý nhà đầu tư vẫn bị tác động khi các vùng của nước Mỹ đang chậm lại kế hoạch mở lại nền kinh tế trong bối cảnh tình trạng lây nhiễm Covid-19 đang gia tăng.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,20%, tương đương 51 điểm, S&P 500 tăng 0,22%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,31%.

JPMorgan (NYSE: JPM), Goldman Sachs (NYSE: GS) và Bank of America (NYSE: BAC) đã tăng 2% sau khi các quan chức của Ủy ban Bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) cho biết họ sẽ nới lỏng các hạn chế từ Quy tắc Volcker – bộ luật được đưa ra sau khủng hoảng tài chính được thiết kế để ngăn chặn các ngân hàng tham gia vào các hoạt động giao dịch rủi ro.

Các nhà điều hành cũng sẽ giảm bớt yêu cầu ký quỹ đối với các giao dịch hoán đổi có thể giải phóng khoảng 40 tỷ USD cho các ngân hàng trên Phố Wall, Bloomberg đưa tin.

Sự tăng giá của cổ phiếu ngân hàng đã vực lại thị trường chung, dù trước đó đã giảm xuống mức thấp trong phiên, tuy nhiên đà tăng vẫn bị thách thức do lo ngại về sự gián đoạn đối với các nỗ lực mở cửa kinh tế khi số ca nhiễm coronavirus tiếp tục gia tăng.

Sau sự gia tăng kỷ lục gần đây về số ca nhiễm virus mỗi ngày ở tiểu bang, Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã hoãn giai đoạn mở cửa tiếp theo.

Các ca nhập viện liên quan đến coronavirus tại bang này đã tăng gần gấp đôi kể từ ngày 14 tháng 6, khi con số này hiện ở mức 2.287.

Mối lo ngại đang gia tăng rằng các vùng khác trên nước Mỹ bao gồm Florida, Arizona và California cũng có thể có động thái tương tự khi các ca nhiễm mới đạt 38.115 trên toàn quốc vào thứ Tư, mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Làn sóng lây nhiễm virus thứ hai xuất hiện sau khi dữ liệu kinh tế chung đã giúp kích hoạt những kỳ vọng về sự phục hồi nhanh chóng trong tăng trưởng kinh tế nửa cuối năm nay.

Bộ Lao động Hoa Kỳ đã báo cáo hôm thứ Năm rằng số đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm 60.000 xuống còn 1,5 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 6, trong khi dự báo giảm 240.000.

“Báo cáo ngày hôm nay không mang lại nhiều niềm tin rằng chúng ta sẽ thấy số lượng việc làm tăng mạnh mẽ khi dữ liệu NFP tháng 6 được công bố vào đầu tháng tới”, Jefferies (NYSE: JEF) cho biết trong một ghi chú.

Bộ Thương mại cho biết hôm thứ Tư dữ liệu đơn đặt hàng hàng hóa cốt lõi đã tăng 4% trong tháng trước, vượt qua mức dự báo của các nhà kinh tế là 2,5%.

Cổ phiếu năng lượng hồi phục ngay cả khi giá dầu giảm xuống mức thấp trong phiên.

Trong khi đó, trong lĩnh vực công nghệ, Apple (NASDAQ: AAPL) đã tăng gần 1% sau khi Wedbush tăng giá mục tiêu của cổ phiếu hãng này lên 425 USD từ 375 USD, với lý do hãng này sẽ kinh doanh dịch vụ 5G.

Về mặt thu nhập, KB Home (NYSE: KBH) đã giảm 11% sau khi công bố kết quả hàng quý một ngày trước đó, do doanh thu giảm so với ước tính.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$