Chỉ số Dow kéo dài đà tăng vào cuối ngày thứ Hai khi các nhà đầu tư được khích lệ với tin tức rằng Tổng thống Donald Trump sẽ xuất viện vào cuối ngày hôm nay và cổ phiếu ngành năng lượng tăng mạnh.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,7% lên 465 điểm. S&P 500 tăng 1,8%, trong khi Nasdaq Composite tăng 2,3%.

Trump sẽ rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed lúc 6:30 chiều ET vào thứ Hai.

Các bác sĩ của tổng thống xác nhận Trump đã được điều trị bằng phương pháp thử nghiệm được phát triển bởi cả Regeneron Pharmaceuticals (NASDAQ: REGN) và Gilead Sciences (NASDAQ: GILD), khiến cổ phiếu của 2 công ty này tăng lần lượt 7% và 2%.

Trong khi đó, ngành năng lượng đã tăng hơn 2% để dẫn đầu thị trường khi giá dầu tăng 6% do lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung trong bối cảnh ngành năng lượng của Na Uy đình công và dự báo sẽ có bão nhiệt đới ở bờ vịnh Hoa Kỳ.

Occidental Petroleum (NYSE: OXY), Valero Energy (NYSE: VLO) và Devon Energy (NYSE: DVN (HN:DVN)) là những cổ phiếu năng lượng tăng mạnh nhất.

Công nghệ cũng dẫn đầu mức tăng khi Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL), Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT) Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB) tăng hơn 1% trong khi Amazon.com (NASDAQ: AMZN) tăng 2 %. Năm cổ phiếu này hiện chiếm một phần tư tỷ trọng của S&P 500.

Trong các tin tức công nghệ khác, DocuSign (NASDAQ: DOCU) đã tăng 3,5% sau khi Morgan Stanley nâng cấp cổ phiếu lên mức triển vọng từ mức trung bình.

Các cổ phiếu ngành tài chính, chủ yếu là ngân hàng đã được đẩy lên cao hơn nhờ lợi suất trái phiếu tăng khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 8.

Bank of America (NYSE: BAC) tăng hơn 1%, trong khi Citigroup (NYSE: C) và JPMorgan Chase (NYSE: JPM) tăng hơn 2%.

Việc các cổ phiếu như trong ngành tài chính cũng được hỗ trợ bởi hy vọng rằng Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi sẽ có thể tiến hành các cuộc đàm phán cuối tuần của họ để đạt được một thỏa thuận.

“Chỉ số PMI đã cải thiện trong tháng 9, từ 56,9 lên 57,8. Chỉ số này vẫn thấp hơn mức cao nhất trong tháng 7 là 58,1 (mạnh nhất kể từ tháng 2 năm 2018), nhưng các chi tiết của dữ liệu là điều đáng khích lệ nhất mà chúng tôi thấy kể từ khi sự phục hồi bắt đầu”, Jefferies ( NYSE: JEF) cho biết trong một ghi chú.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$