Khi mà các chính phủ và các NHTW trên thế giới vẫn tiếp tục bơm tiền vào nền kinh tế để thúc đẩy tăng trưởng, thì mối lo lạm phát vẫn sẽ luôn hiện hữu. Sẽ có “kẻ được người mất” trong môi trường này, trong đó, rất nhiều nhà phân tích dự đoán vàng có thể tăng lên đến mức vài nghìn USD/oz, tuy nhiên, hôm nay sẽ là một dự báo khác, một mức giá không tưởng: 20,000 USD/oz trong 10 năm tới! Chi tiết như thế nào mời anh em cùng xem chi tiết.


Briton Hill, chủ tịch Weber Global Management cho biết rằng rủi ro chính mà các nhà đầu tư phải đối mặt trong thập kỷ này không phải là sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán mà là sự phá hủy giá trị tài sản vô hình gây ra bởi mức độ lạm phát cao đang tiếp diễn.


Ông giải thích: “Giả sử nếu chỉ số SP500 tăng 5% hoặc 6%, nhưng tỷ lệ lạm phát tăng 8%. Trên lý thuyết, mọi người đều kiếm tiền, nhưng thực tế, họ thực sự mất tiền vì tỷ lệ lạm phát quá cao đã bào mòn lợi nhuận. Đây là điều mà chúng ta có thể sẽ thấy nếu Mỹ tiếp tục in tiền và mua tài sản.”Nếu tỷ lệ lạm phát cao hơn tốc độ tăng giá tài sản, các nhà đầu tư sẽ kết thúc trong thua lỗ. Và rất nhiều người bỏ lỡ điều này cho đến khi quá muộn. Ông cho biết rằng áp lực lạm phát đang mạnh hơn rất nhiều so với những gì mà hầu hết mọi người đã định giá: “Giá thực phẩm đã tăng hơn 10%, giá khí đốt đã tăng gần gấp đôi, chi phí chăm sóc sức khỏe tiếp tục tăng với tốc độ từ 10 đến 15%/năm. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu lạm phát đã ở mức 10% vào lúc này, chỉ là nó chưa được ghi lại đầy đủ, nhưng thực tế chúng ta đang trải qua nó, và áp lực lạm phát có thể sẽ duy trì ít nhất từ 3-5 năm tới.”Lập luận rằng lạm phát là nhất thời bởi vì nền kinh tế mới trở lại bình thường là một cái gì đó “rất huyễn hoặc”. Hill lưu ý: “Những gì chúng ta đang thấy là những tác động mạnh mẽ lan tỏa trong nền kinh tế bởi hàng nghìn tỷ đô la kích thích được tạo ra. Và vẫn còn hàng nghìn tỷ đô la khác đang sẵn sàng chờ được bơm vào, chủ yếu được kiểm soát bởi những người giàu có, những người đang tiếp tục mua vào các tài sản.”Theo Briton Hill, gần như mọi loại tài sản đều đang tăng lên: “Thật dễ dàng để kiếm tiền nếu bạn có vốn ở hiện tại. Bạn chỉ cần mua một thứ gì đó, và chờ đợi, lợi nhuận sẽ đến! Cho dù đó là tiền điện tử, cổ phiếu, bất động sản…”

Tuy nhiên, thực tế là chúng ta cần nhìn nhận đến yếu tố lạm phát có thể bào mòn các khoản lợi nhuận này, các nhà đầu tư khôn ngoan sẽ có các biện pháp phòng hộ rủi ro tốt nhất có thể, Briton Hill ưu tiên lĩnh vực hàng hoá, đặc biệt là vàng, bạc, và dầu.

Ông táo bạo dự đoán rằng giá vàng sẽ lên mức 20,000 USD/oz trong thập kỷ này dựa trên các xu hướng kỹ thuật cũng như môi trường vĩ mô liên quan đến lạm phát.


“Không thể in hàng nghìn tỷ USD với lãi suất 0% và không gây ra lạm phát. Về dài hạn, chúng ta đang bước vào một chu kỳ tương tự như những năm 1970, khi ngành kim loại quý tăng đến hàng nghìn %. Nếu điều tương tự tái diễn trong 5-10 năm tới, chúng ta có thể thấy vàng đạt mức giá 5,000, 10,000, thậm chí là 20,000 USD/oz trong thập kỷ tới.” Ông dự đoán.


Ở góc độ phân tích kỹ thuật, vàng chạm đáy ở mức 1,675 USD/oz và có thể kiểm tra mức cao kỷ lục trong năm nay. Ông cho rằng vàng đang bắt đầu một chu kỳ tăng giá mới.

“Đạn chính sách” của FED hiện tại cũng đã bị hạn chế ở thời điểm này. FED không thể giảm lãi suất để tiếp tục kích thích kinh tế nếu cần, họ cũng không thể tăng lãi suất để chống lại lạm phát mà không làm cho thị trường hoảng loạn.

Briton Hill cho rằng cách duy nhất của FED là tiếp tục in tiền, và điều này sẽ làm vấn đề lạm phát ngày càng nghiêm trọng. Trong khi FED đang tỏ thái độ lạc quan thì rất có thể họ đang bị dồn vào chân tường!Kết luận:


Đây không phải là vấn đề mới, chúng ta đã biết rằng FED đang in tiền, in rất nhiều tiền, lạm phát thì đang tăng lên, tuy nhiên mức độ tăng trên các báo cáo hàng tháng thì “vẫn chấp nhận được”. Tuy nhiên, sắp tới sẽ tiếp tục có các gói kích thích mới, và sự lo lắng về lạm phát không phải là thừa, việc lựa chọn cho mình một chút phòng vệ trước khả năng này là điều nên làm, và mua một ít vàng là điều anh em nên cân nhắc!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$