Có nhiều trader ngày ngày nghĩ về lợi nhuận kiếm được khi giao dịch. Nhưng khi nhắc đến việc rèn luyện bản thân, nâng cao kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm thì lại chây lười. Có những lúc kết quả giao dịch rất tệ. dù biết rõ là bản thân sai ở đâu nhưng cũng mất cả một khoảng thời gian rất lâu trader mới chịu thay đổi.


Thường thì chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. Trader cứ phải nếm chịu những sự mất mát lớn thì mới nghĩ đến chuyện thay đổi. Nhưng rõ ràng là ta có thể làm điều đó sớm hơn. Nhưng tại sao ít ai ý thức được việc đó ngay từ đầu. Bởi vì sự thay đổi sẽ kèm theo một kết quả không lường trước và nó cần một quá trình để thấy được kết quả. Hầu như trader thì không có tính kiên trì nên cái quá trình thay đổi của trader cứ phải tính bằng năm.Tuy là trong trading có rất nhiều điều trader cần phải thay đổi nhưng cũng không cần một lúc chúng ta thay đổi toàn bộ. Và cũng chẳng thể làm được điều đó. Vậy nên để việc giao dịch ổn định hơn. Nếu chúng ta thực sự muốn nhanh chóng định hình được hướng đi trong nghề này thì có những điều trader nên bắt đầu thay đổi ngay từ bây giờ.

1. Quản lý vốn


Ai ai cũng biết nó quan trọng, nhưng để bắt đầu bắt tay vào việc quản lý vốn chặt chẽ hơn thì thì lại lười hoặc cũng chả biết phải bắt đầu như thế nào hoặc là bắt đầu cảm thấy không hiệu quả hoặc không quen rồi lại thôi.Quản lý vốn gần như là việc làm tối quan trọng mà bất kỳ trader nào cũng phải ý thức được trước khi giao dịch. trader chuyên nghiệp luôn có một kế hoạch quản lý vốn riêng cho chiến lược giao dịch của họ. Trước khi bạn chưa biết hoặc không quản lý vốn thì dù chiến lược giao dịch có tốt tới mấy thì kết quả giao dịch vẫn sẽ không khá lên được.


Có thể chấp nhận kỹ năng còn yếu, từ từ trau dồi thêm, có thể chấp nhận giao dịch hiện tại chưa cần đến sự linh hoạt nhưng quản lý vốn thì bắt buộc phải thực hiện. Vì đó là cánh cửa để bảo vệ tài khoản của bạn. Vậy cho nên thay vì ngồi đó và than vãn trade mãi không có lời, thì ta hãy xem xem có cách nào quản lý vốn tài khoản tốt hơn hay không nhé.

2. Sử dụng một phương pháp giao dịch duy nhất


Phương pháp giao dịch như là cần câu cơm của trader. Dùng tốt hay không còn phụ thuộc vào khả năng của trader nữa. Nhưng có một cái sai rất lớn trong việc vận hành phương pháp của trader đó là. Họ thường thích kết hợp phương pháp này với phương pháp kia để cải thiện khuyết điểm, bổ trợ ưu điểm và đặc biệt giúp họ có nhiều tín hiệu giao dịch hơn. Và cái cách thức này sẽ đi theo trader trong một khoảng thời gian dài, có khi nó trở thành một thói quen. Cho tới lúc trader hoàn toàn cảm thấy không hiệu quả thì mới quay trở về nguyên bản phương pháp cũ để giao dịch.


Trên thực tế. Việc sử dụng và hiểu sâu một phương pháp giao dịch. Sẽ tốt hơn rất nhiều lần so với việc biết nhiều phương pháp mà áp dụng không tới. Cho dù đó có là phương pháp tệ đi nữa. Việc hiểu sâu một phương pháp giao dịch giúp trader nhận ra được thế mạnh của bản thân. Nắm được cách vận hành phương pháp. Và xác định được phong cách giao dịch của bản thân.

Nó sẽ tiết kiệm cho trader rất nhiều thời gian thay vì ngồi kết hợp qua lại phương pháp này với phương pháp khác mà hầu như thì chẳng mang lại kết quả nào cả. Vì mỗi phương pháp có đặc tính riêng, cách giao dịch và điều kiện tín vào lệnh thoát lệnh khác nhau. Vậy nên khi kết hợp phương pháp, hiếm khi nào nó đưa ra được kết quả như trader mong muốn là vậy.

3. Kỷ luật


Kỷ luật nổi tiếng là việc khó thực hiện, nhưng mình thì quan niệm khác. Trừ phi là việc bạn không muốn làm, nếu muốn thì cách thức tự khác sẽ có. Giữ kỷ luật cũng không phải là việc gì quá ghê gớm. Mà do hầu như trader chưa hạ quyết tâm để bản thân làm việc đó một cách triệt để mà thôi.


Giữ kỷ luật là việc quan trọng. Giúp trader quản lý vốn và vận hành phương pháp tốt. Nên nếu không giữ kỷ luật thì gần như những việc kia cũng không mấy hiệu quả.

Như các bạn thấy, toàn là những việc không liên quan đến phân tích hay khả năng giao dịch cả. Mà toàn là những việc xuất phát từ ý thức và quyết tâm của bản thân. Nhưng những việc này lại có tác động to lớn đến kết quả giao dịch của trader đó. Vậy cho nên, nếu bạn còn muốn kết quả giao dịch. Có sự cải thiện thì ngay từ bây giờ hãy tập thay đổi bản thân. Và hãy bắt đầu từ những việc ở trên trước nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$