Có rất nhiều bạn trader hỏi mình rằng liệu trading có thể kiếm được lợi nhuận nghìn đô. Chục nghìn đô một một tháng hay không. Câu trả lời của mình luôn có 2 vế. Vế thứ nhất là “Có”. Vế thứ 2 đó là yếu đầu để làm được điều đó. Đa phần chỉ nghe đến vế thứ nhất và bỏ qua vế thứ 2, hoặc nghe nhưng chẳng mấy quan tâm đến nó.

 


Hầu hết trader đều muốn kiếm lợi nhuận trong trading càng sớm càng tốt nhưng tiếc là trading lại là nghề “dục tốc bất đạt” ai mà “cố quá lại thành quá cố”. Vậy nên muốn kiếm được lợi nhuận, ai cũng phải tìm cách để sống được trong nghề trước đã.


Trading cũng như bất kỳ ngành nghề khác, trader cần phải có thái độ nghiêm túc, muốn gắn bó lâu dài thì mới bạn mới có thể nghĩ tới chuyện kiếm lợi nhuận dài hạn. Nếu anh em còn tồn đọng kiểu tư duy như dưới đây thì đừng nghĩ đến chuyện kiếm lợi nhuận bền vững trong trading.

 

1. Không học hỏi, tìm tòi, lười biếng mà muốn kiếm được lợi nhuận dựa vào vài phương pháp giao dịch


Kiểu tư duy này còn tồn đọng trong giới trading không hề ít. Rất nhiều trader có suy nghĩ rằng không cần tìm hỏi học hỏi gì nhiều, chỉ cần tìm một phương pháp có lợi nhuận rồi trade theo đó là được. Không thì tìm trader giỏi giỏi chút rồi copy trade cũng rất ổn. Nhưng thực tế, bất kể bạn dùng cách thức nào thì trước tiên bạn vẫn phải là người có kiến thức trước cái đã.

Có hiểu biết đầy đủ về thị trường, tiềm năng rủi ro và thực tế có thể gặp hải trong lúc giao dịch là điều mà trader mới rất nên nắm rõ trước khi quyết định đặt chân vào trading. Đây không những là điều nên làm, tạo cho anh em tiếp cận với trading một cách đúng đắn mà đôi khi đây chính là phao cứu sinh trong rất nhiều trường hợp.

2. Chỉ cần có phương pháp ngon là đủ kiếm tiền


Nếu suy nghĩ này mà đúng, anh em không phiền cứ thử là biết ngay. Chỉ có điều một lần thử có thể ngốn hết vài năm của anh em là ít. Kiếm được phương pháp ngon ăn thôi cũng đã tốn thời gian rồi, chưa kể trader lòng tham vô đáy, muốn kiếm thật nhiều phương pháp ngon rồi kết hợp chúng lại với nhau.

Nhưng thực tế thì phương pháp tốt mới chỉ là một phần của câu chuyện mà thôi. Muốn kể một câu chuyện lợi nhuận hoàn chỉnh, thì bấy nhiêu chưa đủ. Nhưng rất nhiều anh em trader không tin cứ phải thử cho biết. Cái đáng để chúng ta rèn luyện ngay từ đầu nên là quản lý vốn và tâm lý chứ không phải là phương pháp. Và nếu có tìm phương pháp thì anh em nên nhứ tới 2 nguyên tắc trước tiên. Đầu tiên là phải phù hợp với bản thân và thứ 2 là chỉ gắn bó với một phương pháp duy nhất.


3. Chỉ có thua lỗ mới có tâm lý


Đa phần trader sẽ cảm thấy tồi tệ khi thua lỗ, còn khi có lợi nhuận thì hưng phấn vui vẻ. Nên khi có lợi nhuận, tâm trạng đang vui vẻ thì làm sao được tính là tâm lý được. Nhưng không. Bản thân mình chính là một ví dụ. Trong quá khứ mình đã từng có chuỗi thắng liên tiếp gần như cả tháng. Khổ một cái đó cũng là sau khi mình tìm thấy được phương pháp tưởng có vẻ là ngon.

Lúc đó mình chỉ gần như chắc nịch phương pháp này đúng tốt rồi. Thêm vào chuỗi thắng đẹp như mơ. Lúc đó tâm trạng mình phải nói là vô cùng tốt. Lúc này mình bắt đầu khoe người này người kia lợi nhuận mình kiếm được. Thế rồi tự tin hóa tự cao, giao dịch vô cùng chủ quan. Hơn một tuần sau đó đi đứt 70% tài khoản. Mặc dù rõ ràng, thua lỗ của mình chính là xuất phát từ chuỗi thắng kia khiến mình chủ quan nhưng bản thân vẫn cho rằng, chính vì thua lỗ nên tâm trạng mình mới tệ như vậy.


Nếu anh em muốn kiếm được tiền thì nên điều chỉnh tâm lý ở cả 2 phía, thua lỗ và lợi nhuận. Dù là trường hợp nào cũng không nên bị kích động. Thua không buồn, thắng không kiêu. Chỉ khi nào bạn có tư duy điều chỉnh toàn bộ cảm xúc của bản thân trong cả quá trình giao dịch thì tâm lý của bản mới thực sự được cải thiện. Như vậy thì bạn mới có cơ hội kiếm được tiền trong trading.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$