Ethereum Classic (ETC) đã thực hiện thành công hard fork Agharta tại block số 9.573.000 vào 01:26 chiều ngày 12/01, theo dữ liệu từ etcnodes.org.

Tương tự như đợt nâng cấp Atlantis hồi tháng 9 năm ngoái, Agharta sẽ giúp Ethereum Classic tương thích hơn với blockchain “chị em” của mình là Ethereum. Đề xuất Cải thiện Ethereum Classic (ECIP) 1056 có trong Agharta sẽ kích hoạt những thay đổi đã được bao gồm trong hai đợt hard fork “đôi” Constantinople và St. Petersburg của Ethereum vào tháng 2 năm ngoái.Ethereum Classic và Ethereum đã chia tác khỏi nhau sau vụ hack DAO vào năm 2016, khi cộng đồng ETC từ chối đảo ngược lại giao dịch để ngăn hacker đánh cắp tiền, trong khi Ethereum thì lại làm vậy để trả tiền cho nhà đầu tư.Ba năm sau ngày “ly hôn”, giờ đây Ethereum Classic đang nỗ lực tái thiết lại cộng đồng và sự liên kết kỹ thuật của hai blockchain, bắt đầu bằng hai đợt hard fork Atlantis và Agharta.


Constantinople bao gồm 4 Đề xuất cải thiện Ethereum (EIP) để tối ưu nền tảng phục vụ các nhà phát triển, tạo nền mòng cho các giải pháp mở rộng quy mô trong tương lai và giảm phần thưởng đào block ETH.Tuy nhiên, dù là hai blockchain khác nhau với hai tầm nhìn khác nhau, song Ethereum Classic lúc này cũng đang phải đối mặt với những vấn đề tương tự Ethereum.Theo Giám đốc Điều hành ETC Core Bob Summerwill, đồng tiền điện tử lớn thứ 2 thế giới đang cho thấy dấu hiệu bị tập trung về chỉ một số ít những client. Trong đó, Parity Technologies được cho là sẽ trở thành client quản lý 75% mạng lưới ETC hậu hard fork Agharta, sau khi một client lớn khác là Geth Classic bị cho ngừng hoạt động.Ở thời điểm thực hiện bài viết, Ethereum Classic đang có 252 client Parity, 167 Geth Classic, 80 Multi-Geth và 1 Besu, tổng lại là 500 client.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$