Ethereum, giống với nhiều đồng tiền điện tử khác, đang phải đối mặt với một áp lực bán ra mạnh và giảm từ ngưỡng đỉnh về mức giá dưới 200 USD trong hôm qua. Đà bán ra này, thật may mắn, được kìm lại một phần nhờ vào xu hướng tăng trong trung hạn.Tuy nhiên, đợt bật lên trở lại có vẻ là ngắn hạn, khi mà nhiều nhà phân tích cho rằng mô hình nêm giá tăng xuất hiện trên đồ thị của ETH, có thể là rủi ro của một đợt lao dốc mạnh trong thời gian tới.


Vào thời điểm bài viết, Ethereum giảm 1% về ngưỡng 193,7 USD, tuy nhiên đây là mức giảm về sâu so với mức đỉnh gần 200 USD ngày hôm qua.


Một điều đáng chú ý là trong cặp giao dịch ETH/BTC, Ethereum cũng đang cho thấy sự hụt hơi khi Bitcoin vẫn đang ổn định ở ngưỡng 7.800 USD khiến cặp này giảm 2%.Các nhà phân tích cũng kì vọng Ethereum có thể sẽ còn suy giảm, khi mà những mức khác cự trên tỷ lệ giá 0,026 BTC hiện tại là đủ đến khiến cặp giảm dịch tiếp tục lao dốc.Một trader đã chỉ ra trong dòng tweet mới nhất của mình, chỉ ra rằng kháng cự này có thể khiến cặp này giảm về ngưỡng 0,0235 BTC.

Anh cũng chỉ ra trong đồ thị phía trên rằng Bitcoin có thể sẽ vượt mặt các đồng tiền điện tử khác trong ngắn hạn, khiến Ethereum trở nên hụt hơi trong cặp giao dịch.

ETH thiết lập mô hình xấu và có thể giảm sâu


Đây không phải là lí do duy nhất khiến những người ủng hộ ETH lo lắng, khi mà đồng tiền này còn hình thành một mô hình kĩ thuật xấu, không những giảm so với BTC mà thậm chí có thể giảm sâu hơn so với USD.
Nêm giá tăng hình thành trong vài giờ trước, nếu bị phá có thể khiến đồng coin này giảm về ngưỡng giá 160 USD.Vì sự hụt hơi của ETH với BTC, nhiều khả năng động thái giảm này có thể sẽ độc lập với Bitcoin. Tuy vậy, vẫn sẽ có trường hợp ETH lao dốc mạnh cùng chiều với BTC một khi đồng tiền lớn nhất thị trường bị ngưỡng 7.800 USD từ chối.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$