Đồng Euro đã tăng giá vào cuối ngày thứ Tư và có thể đạt 1,21 USD vào cuối năm nay khi đồng bạc xanh phải đối mặt với khó khăn trong một vài tháng tới, trong bối cảnh số các trường hợp nhiễm Covid-19 gia tăng và sự lo lắng về các gói kích thích, các nhà phân tích cho biết.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,36% lên 1,567 USD.

Hoa Kỳ đang rất vất vả để ngăn chặn sự lây lan của virus, hơn 3,9 triệu người đã được xác nhận nhiễm bệnh trên toàn quốc, buộc một số tiểu bang phải hoãn lại các kế hoạch mở cửa trở lại của các doanh nghiệp.

Đồng Euro gần đây đã được hỗ trợ sau khi có các dấu hiệu cho thấy các thành viên EU đang nóng lên với ý tưởng thành lập một liên minh tài chính theo gói kích thích trị giá 750 tỷ Euro đã được thỏa thuận ngày hôm qua.

Đặt đại dịch sang một bên, đồng Đô la cũng phải đối mặt với những thông tin bất lợi, mặc dù ngắn hạn, từ sự chậm trễ trong việc đưa ra các gói kích thích tài khóa, ING cho biết. “Một sự chậm trễ có thể xảy ra đối với các gói kích thích tài khóa của Hoa Kỳ là một trong những thông tin bất lợi trong ngắn hạn đối với đồng Đô la Mỹ.”

Lãnh đạo đa số tại Thượng viện, Mitch McConnell, hôm thứ Ba, cho biết ông không hy vọng rằng dự luật, bao gồm các khoản mới cho chương trình bảo vệ trả tiền lương và tìm cách gia hạn chương trình ít nhất sáu tháng, sẽ được triển khai trong vòng hai tuần tới.

Với Quốc hội được ấn định dừng vào tháng 8, thời gian để các nhà lập pháp giải quyết sự khác biệt của họ đối với dự luật viện trợ coronavirus sắp hết.

ING cho biết đồng Euro có nhiều khả năng tăng giá trong bối cảnh đồng Đô la có thể suy yếu trong tương lai gần.

“Chúng tôi thấy ít có cơ hồi giảm đối với tỷ giá EUR/USD (mặc dù có rất nhiều tin tốt được định giá vào lúc này) và dự báo EUR/USD có thể sẽ ở mức 1,20 vào cuối năm khi sự suy yếu của đồng Đô la tiếp tục diễn ra.”

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$