Kinh tế tiếp tục tăng trưởng với tốc độ khiêm tốn và các doanh nghiệp có khả năng phải đối mặt với việc tăng lương trong vài tháng tới, nhưng lạm phát tổng thể có thể sẽ vẫn ổn định, theo Beige Book của Fed công bố hôm thứ Tư.

Báo cáo kinh tế Beige Book của ngân hàng trung ương, dựa trên thông tin được thu thập bởi 12 chi nhánh của Fed cho đến ngày 22 tháng 2, cho thấy tăng trưởng kinh tế và thị trường lao động của Hoa Kỳ cũng như lạm phát vẫn ở mức khiêm tốn ngay cả khi việc phân phối vắc xin tăng nhanh.

“Hầu hết các khu vực đều báo cáo rằng việc làm tăng trong kỳ báo cáo, mặc dù chậm … với sự thiếu hụt nguồn cung trầm trọng nhất trong các nghề kỹ năng thấp và các vị trí giao dịch có tay nghề cao. Việc tăng lương ở nhiều Khu vực dự kiến ​​sẽ tiếp tục hoặc sẽ tăng lên phần nào trong vài tháng tới “, theo Beige Book.

Bản cập nhật về thị trường lao động được đưa ra khi dữ liệu vào thứ Tư cho thấy số lượng việc làm được tạo ra trong khối tư nhân ít hơn dự kiến, làm giảm phần nào sự lạc quan các nhà đầu tư trước báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, tác động của việc tăng lương nhanh hơn dự kiến ​​sẽ không làm lạm phát tăng nhanh hơn vào thời điểm chi phí đầu vào đang tăng vừa phải, dẫn đầu là giá thép và gỗ xẻ do nhiều nhà bán lẻ không thể bán được cho người tiêu dùng.

“Một số Khu vực đã báo cáo mức tăng lương khiêm tốn cho các vị trí có nhu cầu cao và nhiều Khu vực cũng lưu ý áp lực tăng lương để thu hút và giữ chân nhân viên. Nói chung, mức tăng lương ở nhiều Khu vực dự kiến ​​sẽ tiếp tục hoặc sẽ tăng lên trong vài tháng tới”.

Triển vọng về người tiêu dùng, xương sống của nền kinh tế Hoa Kỳ, vẫn còn mờ mịt trong bối cảnh các biện pháp hạn chế chống Covid-19 vẫ đang được áp dụng.

“Các báo cáo về chi tiêu của người tiêu dùng và doanh số bán ô tô còn chưa đồng nhất. Mặc dù một số Khu vực báo cáo có sự cải thiện nhẹ trong hoạt động du lịch và lữ hành, điều kiện chung trong lĩnh vực giải trí và khách sạn tiếp tục bị hạn chế bởi các biện pháp hạn chế chống COVID-19”, theo báo cáo.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$