Tiếp tục nói về kim loại vàng, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về một dự đoán có phần hơi sốc từ các chuyên gia của BoA (Bank of America), theo đó họ kỳ vọng kim loại quý có thể leo lên mốc $3,000.Tất nhiên, dự báo vẫn chỉ là dự báo khi mà giá vàng hiện tại chỉ quanh mốc $1,700 nhưng hãy xem lý do gì khiến họ đưa ra nhận định đó và anh em có đồng tình không nhé!
—–Mọi người đều có lý do để thích vàng. Một số người coi vàng là hàng rào chống lạm phát; một số thích vàng vì nó có thể bảo vệ tài sản của họ khi sự không chắc chắn gia tăng; thậm chí, nếu nghĩ cực đoan hơn, một số người có thể cầm vàng và chạy trốn vào giữa đêm. Còn hiện tại, với sự bất ổn do #covid-19 gây nên, hầu như mọi người đều muốn kim loại này.

 


Đợt tăng giá gần đây của vàng bắt đầu từ khoảng cuối tháng 9/2018, khi ấy, vàng đang giao dịch quanh mốc $1,200, kể từ đó kim loại này đã liên tục đi lên và có thêm khoảng 40% ở thời điểm hiện tại. Và nếu Michael Widmer và nhóm nghiên cứu của BoA đúng thì con số ấy sẽ khác rất nhiều, với mục tiêu $3,000 thì vàng sẽ tăng khoảng 150%. Nguyên nhân? “FED không thể in vàng!” Thay vào đó họ lại liên tục in tiền!

BoA nhìn thấy khả năng giá vàng lập đỉnh lịch sử tại mức $3,000

Widmer kỳ vọng rằng lãi suất tại Mỹ và phần còn lại của thế giới sẽ ở mức thấp (nhiều nước là âm) trong một thời gian tương đối dài khi mà các NHTW cố gắng thúc đẩy tăng trưởng GDP và lạm phát. Họ cũng sẽ tăng kích thước của bảng cân đối kế toán, trong khi thâm hụt ngân sách của các chính phủ thì ngày càng trầm trọng.Widmer nói về một điểm quan trọng khác đó là các NHTW đang “xã hội hóa” rủi ro (socializing risk) trên thị trường tài chính, còn các chính phủ thì tăng chi tiêu đến mức chưa từng nhìn thấy trong thời bình. Mặt khác, nhu cầu đầu tư có tương quan mạnh với giá vàng trong những năm gần đây và BoA kỳ vọng chính những người mua này sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn nữa.“Nó sẽ là một đường thẳng? Tuyệt đối không! Vàng sẽ phải vật lộn với một đồng USD đang rất mạnh và cả sự suy giảm nhu cầu vàng ở Ấn Độ và Trung Quốc. Nhưng điều đó không thể ngăn kim loại quý này chạm mốc $3,000 trong 18 tháng tới.” Widmer cho biết.
—–

Gần đây chúng ta đã nghe nhiều tín hiệu cho thấy vàng có khả năng tăng giá trong thời điểm sắp tới, điển hình là việc các quỹ giao dịch hoán đổi được đảm bảo bằng vàng thỏi đang gia tăng gấp đôi lượng nắm giữ trên toàn thế giới.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$