A man walks past an advertisement promoting China's renminbi (RMB) or yuan, U.S. dollar and Euro exchange services at foreign exchange store in Hong Kong, China, August 13, 2015. REUTERS/Tyrone Siu

Đồng Đô la Mỹ đã giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai, được củng cố sau khi đạt mức cao nhất trong hai tuần so với các đồng tiền chính qua đêm trong bối cảnh lo ngại về làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai.

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đứng ở mức 100,248, về cơ bản không thay đổi từ cuối ngày thứ Hai, sau khi tăng lên 100,513, mức cao nhất trong hai tuần. Tỷ giá EUR/USD đã tăng 0,1% lên 1,0817, sau khi giảm xuống dưới 1,0800 USD lần đầu tiên sau gần một tuần. Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,1% xuống còn 1,2323 và tỷ giá USD/JPY giảm 0,1% xuống 107,55.

Khi các quốc gia trên thế giới dần dần giảm bớt các biện pháp hạn chế để tái khởi động lại nền kinh tế của họ, các nhà đầu tư đang trở nên lo lắng về làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Thành phố Vũ Hán, nơi bắt nguồn của đại dịch, đã báo cáo 5 trường hợp nhiễm mới vào thứ Hai, những trường hợp mới đầu tiên kể từ khi các biện pháp phong tỏa được dỡ bỏ. Tại Hàn Quốc, một mô hình của châu Á về cách đối phó với virus, đã phải chống lại sự gia tăng đột biến của các trường hợp nhiễm Covid-19.

Tại châu Âu, Viện Robert Koch của Đức đã báo cáo rằng “tỷ lệ lây nhiễm” – số người mà mỗi người bị nhiễm virus corona tiếp tục lây nhiễm – đã tăng lên 1,1. Tỷ lệ đạt trên 1 có nghĩa là vi-rút đang lây lan theo cấp số nhân.

Đồng bạc xanh cũng bị ảnh hưởng bởi đường cong lợi suất của Hoa Kỳ, khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang làm lu mờ triển vọng lãi suất âm – Chủ tịch Fed St. Louis, James Bullard, cho biết hôm thứ Hai rằng lãi suất âm là “có vấn đề”. Các đồng nghiệp của ông từ Atlanta và Chicago, Raphael Binto và Charles Evans, cũng bị loại bỏ triển vọng này một cách tương tự.

Thêm hai diễn giả Fed dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu vào cuối ngày thứ Ba – Patrick Harker của Philadelphia và Loretta Mester của Cleveland – và họ có thể sẽ cân nhắc về vấn đề này.

Một trong những đồng tiền thua lỗ lớn nhất hôm thứ Ba là đồng Đô la Úc. Đồng tiền này mất đà sau khi Trung Quốc đình chỉ nhập khẩu thịt từ bốn lò mổ Úc, gây lo ngại rằng căng thẳng leo thang giữa hai quốc gia đang gây tổn hại cho mối quan hệ thương mại quan trọng nhất của Úc.

Vào lúc 2:55 AM ET, tỷ giá AUD/USD giảm 0,3%, còn 0,6470.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$