FILE PHOTO: Sheets of former U.S. President Abraham Lincoln on the five-dollar bill currency are fanned out at the Bureau of Engraving and Printing in Washington March 26, 2015. REUTERS/Gary Cameron/File Photo

Đồng Đô la Mỹ tăng nhẹ vào thứ Tư ở châu Á sau khi Tổng thống Donald Trump nói rằng Washington và Bắc Kinh đang ở trong “giai đoạn cuối cùng của một thỏa thuận rất quan trọng”, mang lại hy vọng rằng hai bên sẽ sớm ký một thỏa thuận để tạm dừng cuộc chiến thương mại đã kéo dài 16 tháng.

Tuy nhiên, Trump cũng nhắc lại sự ủng hộ của Washington đối với người biểu tình ở Hồng Kông, một điểm nhức nhối tiềm năng với Trung Quốc.

“Tôi giữ lại vì đó phải là một thỏa thuận tốt”, ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News. “Chúng ta không thể có một thỏa thuận như vậy. Chúng ta phải có một thỏa thuận để chúng ta làm tốt hơn, bởi vì chúng ta phải bắt kịp”.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết hôm thứ Ba rằng đã có một cuộc điện đàm giữa 2 nước trong tuần này và 2 nước đã đạt được sự “đồng thuận trong việc giải quyết đúng đắn các vấn đề cốt lõi”, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết nào.

Cuộc điện đàm sau đó đã được xác nhận bởi các quan chức Hoa Kỳ. Nhưng họ cũng nói rằng những trở ngại vẫn còn.

Chỉ số tương lai đồng Đô la Mỹ tăng nhẹ 0,1% lên 98,270 lúc 12:40 AM ET (04:40 GMT).

Về mặt dữ liệu, niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ đã giảm trong tháng thứ tư liên tiếp vào tháng 11 mặc dù thị trường kỳ vọng một sự phục hồi nhỏ.

Dữ liệu chi tiêu tiêu dùng của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày, cùng với GDP, thất nghiệp và đơn đặt hàng hóa lâu bền.

Thị trường vốn và trái phiếu của Hoa Kỳ sẽ đóng cửa nghỉ lễ Tạ ơn vào thứ Năm.

Tỷ giá EUR / USD giảm 0,1% xuống còn 1,1008. Lạm phát khu vực đồng Euro cho tháng 10 sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Trong khi đó, tỷ giá GBP / USD cũng giảm nhẹ 0,1% xuống 1,2851.

Tỷ giá USD / JPY đã tăng 0,1% lên 109,14. Tỷ giá AUD / USD giảm 0,2% xuống 0,6770.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY