Theo các phân tích mới trên blockchain Bitcoin, ngày càng nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đang giữ số tiền của mình nằm im chờ thời, với gần một nửa số BTC đang lưu hành đã không di chuyển trong gần hai năm qua.Nhà đầu tư vẫn hold trong một thị trường chưa rõ đà tăng trưởng?

HODL, chứ không phải HOLD, là từ được cộng đồng tiền điện tử sử dụng rộng rãi trên thế giới. Nếu bạn thấy một nhà đầu tư sử dụng từ này, nhiều khả năng người đó cũng đã có khá nhiều kinh nghiệm xương máu trong việc trade coin. Từ này xuất phát từ diễn đàn Bitcointalk vào năm 2013, sau đó được cộng đồng giữ lại như một thứ bản sắc của riêng mình.Người dùng đầu tiên sử dụng từ này cũng đã lên tiếng giải thích về cách mình chọn từ này:

Chỉ có một nhà đầu tư lão luyện quen đánh sóng ngắn hoặc một kẻ gà mờ không biết gì mới bán khi thị trường suy giảm. Những người ở khúc giữa sẽ giữ tiền lại. Trong một trò chơi có tổng bằng 0 như thế này, các traderkhác chỉ có thể lấy tiền của bạn nếu bạn bán chúng ra với giá rẻ.Chứ không phải anh ta say rượu rồi gõ nhầm.

Bitcoin đã ở trong một xu hướng suy giản ngót nghét 2 năm rưỡi, và số tiền mà nhà đầu tư giữ lại trong ví của mình phản ánh đúng những gì chúng ta nói ở trên. Tuy nhiên, bởi vì nhiều người khẳng định rằng Bitcointừ lâu đã ở trong một thị trường tăng trưởng thế tục – không có thị trường gấu thực sự nào từng có – nắm giữ Bitcoin mạnh thực sự là lựa chọn duy nhất.

Và dữ liệu từ phân tích blockchain chi tiết từ Glassnode chỉ ra rằng mặc dù Bitcoin đã ở trong một thị trường gấu ngắn hạn trong hai năm qua, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn tin rằng Bitcoin vẫn đang tăng trưởng và chưa bao giờ gặp phải thứ gọi là xu hướng suy giảm cả, nắm giữ Bitcoin là điều duy nhất nên làm. Tất nhiên, đó cũng chỉ là ý kiến của một số cá nhân nhất định.Dữ liệu cho thấy gần một nửa toàn bộ nguồn cung Bitcoin đang lưu hành, đã không di chuyển trong ít nhất hai năm – một con số đã tăng thêm 10% trong năm nay, khi giá Bitcoin trở lại mức cực thấp trong một thời gian khá dài.

Trong số 21 triệu BTC có thể được tạo ra, 18.348.100 BTC đang được lưu hành, trong số đó, 7.858.491 BTC đã ở yên trong ví trong gần hai năm. Nguồn cung lưu thông thực tế được cho là ít hơn nhiều do các nhà đầu tư ở những năm đầu tiên có thể đã làm mất mật khẩu truy cập vào ví, hoặc thậm chí có những người đã qua đời – ai mà biết chuyện gì có thể xảy ra trong vòng 10 năm.Nhưng dữ liệu này thực sự có ý nghĩa gì đối với Bitcoin và giá của nó? Với gần một nửa nguồn cung không sẵn sàng được xả ra thị trường, chính xác thì ai sẽ là những người cung cấp Bitcoin chính cho thị trường trong thời điểm hiện tại? Dĩ nhiên là thợ đào rồi, nhưng điều đó sẽ thay đổi trong vòng chưa đầy hai tuần khi chi phí sản xuất tăng lên sau sự kiện halving Bitcoin.

Với nguồn cung khan hiếm như vậy, và với tất cả mọi người giữ chặt tiền và không muốn bán sau hai năm nếm mật nằm gai, tuy nhiên, hiệu ứng súng cao su này có thể khiến giá Bitcoin tăng vọt trong những tuần tới.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$